Xã hội

Vụ xe khách đâm xe cứu hỏa trên cao tốc: Tài xế nhờ luật sư trợ giúp

Video: 'Nếu tôi phanh gấp xe khách đã lật, số thương vong sẽ rất nhiều'

Theo luật sư Trần Thu Nam (Đoàn luật sư TP. Hà Nội), tính đến nay đã có 4 vị luật sư tham gia trợ giúp pháp lý cho tài xế lái xe khách trong vụ đâm xe cứu hỏa đi ngược chiều trên đường cao tốc Pháp Vân- Cầu Giẽ.

Sáng nay (25.3), trao đổi với chúng tôi, luật sư Trần Thu Nam (Đoàn luật sư TP. Hà Nội) cho biết: Anh Đoàn Hùng Mạnh, lái xe khách trong vụ đâm xe cứu hỏa đi ngược chiều trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ đã có văn bản nhờ ông trợ giúp pháp lý.

Vụ xe khách đâm xe cứu hỏa trên cao tốc: Tài xế nhờ luật sư trợ giúp
Hình ảnh xe khách đâm xe cứu hỏa (ảnh cắt từ clip).

“Sau khi nhận được văn bản đề nghị của anh Mạnh tôi đã đồng ý. Vụ tai nạn giao thông này đến nay cơ quan tố tụng chưa khởi tố vụ án nên tôi tham gia với tư cách là trợ giúp pháp lý cho anh Mạnh. Tôi có nêu vấn đề này đến các đồng nghiệp và đến nay đã có thêm 3 luật sư nữa đồng ý tham gia vụ việc. Trợ giúp anh Mạnh là một chuyện, vấn đề quan trọng hơn chúng tôi mong muốn làm sáng tỏ sự việc trên cơ sở quy định của luật pháp và thực tiễn. Có thể nói vụ tai nạn này là cực kỳ hy hữu, có rất nhiều ý kiến khác nhau, chính vì thế rất cần được làm sáng tỏ”, luật sư Trần Thu Nam bày tỏ.

Trước đó, vào khoảng 16h30 chiều 18.3, tại Km 192 cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (huyện Thường Tín, Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn giữa xe khách và xe cứu hỏa. Sau vụ tai nạn, trung sĩ Chử Văn Khánh (SN 1993, chiến sĩ nghĩa vụ Đội Chữa cháy và Cứu nạn Cứu hộ) đã hy sinh vào ngày 19.3; 7 người khác bị thương.

Theo lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC số 12 (PCCC số 12), thời điểm xảy ra tai nạn, chiếc xe chữa cháy đang được giao nhiệm vụ đi cứu hộ, cứu nạn một vụ tai nạn trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ và phải di chuyển ngược chiều trên cao tốc để kịp đến hiện trường. Tuy nhiên khi xe cứu hỏa đi tới Km 192 thì bất ngờ bị xe khách 45 chỗ chạy hướng ngược lại tông trực diện.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, trên báo chí và trên mạng xã hội có rất nhiều ý kiến khác nhau, có luồng ý kiến cho rằng lái xe khách đã vi phạm khi không làm chủ tốc độ, có luồng ý kiến cho rằng, xe cứu hỏa mặc dù được phép đi ngược chiều nhưng đã thiếu kinh nghiệm, không phán đoán được tình huống nên đã dẫn tới tai nạn.

Theo PV (Dân Việt)
Tin mới hơn