Xã hội

Vụ vợ chồng ôm mìn tự sát ở Nghệ An: Quẫn vì nợ nần?

Hiện cơ quan chức năng vẫn chưa thể kết luận nguyên nhân dẫn đến việc vợ chồng anh Trung - chị Hợi ôm mìn kích nổ tử vong kinh hoàng tại đài phun nước ở khu đô thị mới Con Cuông (Nghệ An).

Cái chết oan nghiệt
Theo những người dân ở khối 5, thị trấn Con Cuông (Nghệ An) có mặt tại hiện trường: Vào khoảng 10h30 ngày 15.6, vợ chồng anh Lương Văn Trung (SN 1975) và chị Nguyễn Thị Hợi (SN 1983, trú khối 3, thị trấn Con Cuông) đã cùng nhau ra khoảng đất trống ở dự án xây dựng khu đô thị mới huyện Con Cuông, rồi ôm mìn kích nổ tự sát. 

Hiện trường vụ nổ mìn tự sát.


Nghe tiếng nổ kinh hoàng, người dân chạy ra và bàng hoàng khi chứng kiến thi thể của anh Trung, chị Hợi biến dạng, văng khắp khu vực xung quanh đài phun nước của dự án khu đô thị mới Tecco.

Tại hiện trường lúc đó có rất đông người dân, ai cũng xót xa khi chứng kiến thảm trạng của hai vợ chồng anh Trung. Nhận được thông tin, Công an huyện Con Cuông đã có mặt tại hiện trường để khám nghiệm, điều tra.

Vẫn còn thẫn thờ trước cái chết của hai con, bà Phan Thị Lý (SN 1955, mẹ anh Trung) xót xa nói: “Chỉ có ít trăm triệu tiền nợ, sao hai con tôi lại suy nghĩ tiêu cực như vậy hả ông trời? Bây giờ chúng nó đi rồi, hai con nó phải làm sao? Thương cho hai cháu tôi quá...”.

Sáng 16.6, tiếp xúc với nhiều người dân thì được biết, hiện có hai luồng dư luận về nguyên nhân hai vợ chồng anh Trung ôm mìn kích nổ tự sát.

Thứ nhất, trong khi làm ăn buôn bán, vợ chồng anh Trung, chị Hợi có nợ một số tiền lớn, họ không có khả năng chi trả nên nghĩ quẩn. Luồng dư luận thứ hai thì cho rằng, vì cuộc sống vợ chồng anh Trung lâu nay “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” nên sinh ra mâu thuẫn và cả hai mới quyết định quyên sinh một cách xót xa như thế.

Chưa xác định được nguyên nhân

Trao đổi với phóng viên, ông Lang Văn Thắng - Chủ tịch UBND thị trấn Con Cuông - cho biết: “Trước khi tử vong, hai vợ chồng anh chị Trung - Hợi có cuộc sống khá giả, sống hòa thuận, thương yêu nhau và rất hòa đồng với bà con làng xóm. Giờ họ chết đi rồi, bản thân tôi cảm thấy xót xa trước sự mất mát của gia đình. Hiện nay hai cháu con anh Trung, chị Hợi còn rất nhỏ. Gia đình sẽ khó khăn vì con thứ hai của anh chị Trung - Hợi còn quá nhỏ, khi thiếu sự chăm sóc của người mẹ”.

Căn nhà của gia đình anh Trung và chị Hợi.
 
“Hiện chúng tôi chưa thể kết luận được nguyên nhân dẫn đến vụ việc. Cơ quan công an đang điều tra, khi nào có kết quả chúng tôi sẽ thông báo...”, ông Thắng cho biết thêm.

Đại tá Nguyễn Đăng Việt - Phó trưởng Công an huyện Con Cuông - cho biết: “Vụ việc trên gây bàng hoàng cho những người dân sống trên địa bàn. Ngay sau khi nhận được tin báo, chúng tôi đã có mặt tại hiện trường, đồng thời khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Nhưng đến nay chúng tôi vẫn chưa rõ nguyên nhân, động cơ dẫn đến việc anh Trung, chị Hợi ôm mìn kích nổ tự sát. Hiện Công an huyện đang nỗ lực điều tra để tìm ra nguyên nhân...”.

Anh Lô Văn B - một người dân - cho biết: “Hiện ở thị trấn, nhiều người dân đang bàn tán về nguyên nhân cái chết của hai vợ chồng anh Trung, chị Hợi. Tuy nhiên, theo tôi thì nhiều khả năng hai anh chị rơi vào cảnh nợ nần nên nghĩ quẩn. Thương anh chị ít, nhưng hiện nay những người thương hai cháu còn nhỏ thì rất nhiều...”.

Được biết, con đầu của vợ chồng anh Trung, chị Hợi năm nay học lớp 7, còn cháu thứ hai vẫn còn nhỏ tuổi. Trước khi chết, anh Trung làm nghề lái xe chạy tuyến Tương Dương - Vinh, còn chị Hợi làm nghề thợ may trên địa bàn.

Theo Cảnh Thắng (Dân Việt)Tin mới hơn