Xã hội

Vụ tự tử vì trầm cảm sau sinh: Nhờ mẹ chồng chăm cháu "để con đi có việc"

 
Nạn nhân mới sinh con được hơn 1 tháng, không có biểu hiện bất thường. Chỉ sau lời dặn mẹ chồng trông con hộ, chị đã ra đi mãi mãi.
 
 
Tại hiện trường, nạn nhân để lại chiếc xe máy mang BKS Hà Nội, ngay lập tức người dân đã hô hào và bảo nhau truy tìm tung tích về nạn nhân. Cùng lúc này trên mạng xã hội cũng đã xuất hiện thông tin của người nhà nạn nhân đăng tải tìm người thân, thông tin này trùng với nạn nhân đã nhảy cầu tự tử.
 
Sinh con được 1 tháng, thiếu phụ nhảy cầu tự tử vì trầm cảm
Hình ảnh được chia sẻ trên MXH.
 
tự tử
Nhiều người đang chứng kiến cảnh tìm xác nạn nhân

Có mặt tại hiện trường vào sáng 18-10 nhiều người thân của nạn nhân đang tất tưởi chạy khắp hai bên sông Đuống và khu vực cầu Phù Đổng để có hy vọng tìm được thi thể nạn nhân.
 
Phía bên dưới sông lúc này có 2 chiếc thuyền chài đang hoạt động liên tục, lưới và chùm lưỡi câu được các thợ thuyền giăng kín khu vực chân cầu và vùng lân cận.
 
tự tử
Người nhà thuê 2 chiếc thuyền chài tìm kiếm nạn nhân
 
Bà T một người cô ruột của nạn nhân chia sẻ: “Theo hợp đồng gia đình phải trả 30 triệu nếu tìm được người, tối hôm qua gia đình đã phải trả 10 triệu đồng rồi nhưng vẫn chưa có thông tin gì. Ngày hôm nay hy vọng họ sẽ tìm được cháu tôi…”, bà T nói.
 
Theo bà T nạn nhân sinh con được hơn 1 tháng và về ở nhà mẹ đẻ. Cách đây hơn 1 tuần phía bên nhà chồng muốn con dâu đưa bé về chăm sóc nên chị đã chuyển về và được mẹ chồng chăm cháu.
 
“Chồng và mọi người gia đình nhà chồng rất yêu thương, bất cứ ai cũng đều nhận thấy chồng nó hiền lành lắm. Tối hôm qua lúc 8 giờ, nó bảo mẹ trông cháu để con đi có việc. Khi đi nó không mang điện thoại, không mang tiền. Sau đó vài tiếng không thấy đâu, mẹ chồng gọi lên nhà mẹ đẻ hỏi có thấy không thì mới đi tìm. Em gái nó đưa thông tin lên mạng, nào ngờ đến hơn 11 giờ đêm thì nghe tin người ta báo tin đúng chiếc xe máy đang ở trên cầu”, bà T buồn rầu.
 
tự tử
Người chứng kiến bất lực khi thấy nạn nhân đã kịp trèo qua lan can cầu
 
Cũng theo lời bà T. Khi gia đình chạy đến cầu Phù Đổng để tìm hiểu sự việc, người dân cho biết có chứng kiến cháu bà rơi xuống sông nhưng bất lực.
 
Có 3 người chứng kiến và đứng lại hỏi han xem chiếc xe của nhà nào để thông báo. Khi đó họ kể lại nhìn thấy cháu tôi vẫn đội mũ bảo hiểm trèo qua lan can cầu, tay vẫn còn bám vào nhưng khi mọi người với tới thì không kịp, cháu ngã ngửa rơi xuống sông.
 
tự tử
Người nhà nạn nhân tìm đến các điểm để theo dõi thuyền chài đang rà lưới
 
Được biết, nạn nhân mới thi tuyển công chức và đang là y tá tại một quận nội thành Hà Nội. Chồng cô đang học nghề cắt tóc thời trang.
 
Trao đổi với PV, Đại tá An Thanh Bình, Trưởng Công an huyện Gia Lâm cho hay, ngay sau khi nhận được tin báo, đơn vị đã cử cán bộ đến hiện trường và hiện tại vẫn đang phối hợp với các lực lượng chức năng để tìm kiếm nạn nhân.
 
Theo Minh Ngọc (aFamily.vn/Trí thức trẻ)