Xã hội

Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Y tế): "Tôi tuyệt đối, chắc chắn không hầu đồng"!

Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Y tế Phạm Văn Tác đã lên tiếng bác bỏ thông tin cho rằng mình đi hầu đồng để mong "thăng quan, tiến chức".

Ông Phạm Văn Tác:

Theo phản ánh trên một số tờ báo, ngày 1/10 vừa qua, ông Phạm Văn Tác đã cùng nhiều người đến đền Bảo Lộc (Nam Định) để "hầu đồng" nhằm cầu "may mắn, thăng quan tiến chức" và không cho người lạ vào khu vực.

Ông Tác đã dùng nhiều tiền để mua, đặt lễ. Ông cũng được cho là đã chui vào gầm bàn đội lễ và liên tục cúi lạy song song với tiếng khẩn cầu của các vị sư thầy.

Ngoài các thông tin thì còn có 1 clip ghi lại cảnh người đàn ông được cho là ông Tác đứng từ sân đền chỉ trỏ cho đến khi vào hầu đồng.

Tuy nhiên, trao đổi với chúng tôi vào chiều 9/10, ông Phạm Văn Tác đã bác bỏ thông tin này.

Ông Tác nói: "Tôi khẳng định tuyệt đối chắc chắn là không có chuyện hầu đồng. Mọi người đều biết tôi cả, tôi sống đường hoàng chứ không có chuyện đó. Tôi cũng không hiểu tại sao họ lại đưa thông tin như vậy"!

Ông Tác cũng cho rằng, việc gia đình làm lễ cúng cầu mong điều an lành vào ngày nghỉ và cúng lễ ở đền Trần là chuyện bình thường.

"Ở đây là đền thờ đức thánh Trần Hưng Đạo nên việc làm lễ cúng là chuyện bình thường. Mọi người cũng cầu cúng chứ không riêng mình tôi. Tôi khẳng định lại không có chuyện hầu đồng gì cả"!

Một lãnh đạo Bộ Y tế cho biết chưa nắm được thông tin vụ việc, và cũng sẽ không bình luận gì về vấn đề này.

Theo Hoàng Đan (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn