Xã hội

Vụ trẻ 4 tháng tử vong do y bác sĩ tắc trách: Sở Y tế Sơn La nói gì?

Liên quan đến vụ việc bé trai 4 tháng tuổi tử vong tại Bệnh viện đa khoa huyện Mường La, sáng 24.7, trao đổi với PV Lao Động, ông Nguyễn Trung Khải, Giám đốc Sở Y tế Sơn La cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin, Sở Y tế tỉnh Sơn La đã lập tức chỉ đạo bệnh viện nhanh chóng xác minh, giải quyết phản ánh, bức xúc của người nhà bệnh nhi.
Vụ trẻ 4 tháng tử vong do y bác sĩ tắc trách: Sở Y tế Sơn La nói gì?
Bé P mạnh khỏe, cười đùa trong vòng tay mẹ trước đó. Ảnh: GĐCC

Cụ thể, chiều 23.7, Sở Y tế tỉnh Sơn La có Công văn 1229/SYT-NVY gửi Bệnh viện Đa khoa huyện Mường La về việc xử lý sự cố y khoa theo quy trình, quy định.

"Chúng tôi đã yêu cầu Bệnh viện Đa khoa huyện Mường La phải báo cáo chi tiết, cụ thể về Sở Y tế việc tiếp nhận, chẩn đoán, điều trị đối với bệnh nhân Nguyễn Minh Ph; kết quả họp hội đồng chuyên môn bệnh viện; báo cáo bằng văn bản kết quả giải quyết tranh chấp về khám bệnh, chữa bệnh với gia đình bệnh nhân Nguyễn Minh Ph 2 ngày/lần và khi sau kết thúc giải quyết tranh chấp"- ông Khải cho biết.

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Sơn La cho biết thêm, sau khi sự việc xảy ra, Bệnh viện Đa khoa huyện Mường La đã cử đại diện đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ mất mát với gia đình cháu Nguyễn Minh P.

Về nguyên nhân gây tử vong cho cháu Ph, Giám đốc Sở Y tế Sơn La cho biết: "Hiện chưa thể đánh giá được nguyên nhân bé trai 4 tháng tuổi tử vong.

Việc này phải đợi Trung tâm Pháp y tỉnh Sơn La và Công an huyện Mường La xác minh làm rõ. Về phía Sở Y tế tỉnh Sơn La, khi có kết luận chính thức từ cơ quan pháp y và lực lượng công an, chúng tôi sẽ làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tập thể có liên quan".

Trước đó, anh Nguyễn Bình Sơn (sinh năm 1987, huyện Mường La, tỉnh Sơn La, bố của cháu Ph) cho biết, con anh bị sốt nhẹ, vào viện nhưng không được bác sĩ thăm khám, mọi việc chỉ do 1 điều dưỡng thực hiện.

Khi cháu bé gặp sự cố, bác sĩ trực vẫn không có mặt. Chính vì vậy, gia đình bệnh nhi vô cùng bức xúc và đau đớn, yêu cầu làm rõ nguyên nhân tử vong của con mình.

Cũng theo anh Sơn, trong thời gian con anh nhập viện điều trị, kíp trực chỉ có điều dưỡng Mai, không có sự xuất hiện của bác sĩ trực là Cầm Thùy Linh.

Bác sĩ Linh chỉ đáo qua phòng bệnh viện lúc 22 giờ ngày 19.7 nhưng không hề thăm khám cho con anh.

Được biết, vợ chồng anh Sơn thuộc diện hiếm muộn. Cháu Ph là con đầu mà vợ chồng anh có được sau 4 năm thực hiện thủ thuật cấy ghép tại Hà Nội.

Chia sẻ của anh Sơn trên facebook cá nhân đã nhận được hàng vạn lượt xem, gần 20 nghìn lượt chia sẻ, Bộ Y tế cũng đã lên tiếng về vụ việc.

Theo T.Linh (Lao Động)
Tin mới hơn