Xã hội

Vụ tàu đá đâm nhau: "Có gia đình nào chết liền lúc 4 người không?"

Trong quá trình di chuyển trên sông Hồng, tàu chở bột đá NB6913 đã đâm phải tàu NB2434 khiến cả gia đình 4 người trên tàu NB2434 tử vong. Chiếc tàu đâm đang bị giữ lại hiện trường.

4 nạn nhân được xác định là Trần Văn Tuấn Hơn (sinh năm 1975), vợ là Trần Thị Hái (sinh năm 1977) và hai con Trần Văn Duy (sinh năm 2009), Trần Thị Đào (sinh năm 2014) ở xã Gia Thịnh, Gia Viễn, Ninh Bình.

thai binh: hai tàu dá dam nhau tren song, 4 nguoi tu vong hinh anh 1
Chiếc tàu gây tai nạn đã bị lực lượng chức năng giữ lại hiện trường.

Ngay sau tai nạn xảy ra, các lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường. Lãnh đạo công an tỉnh Thái Bình đã trực tiếp chỉ đạo công tác cứu nạn.

21h đêm hôm qua (4.7), cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể người chồng. Sáng nay (5.7), khoảng 8 thuyền câu đã được huy động đến để rà thi thể người bị nạn. Khoảng 7h, thi thể bé gái 2 tuổi đã được tìm thấy. Thi thể người mẹ cũng được tìm thấy sau đó ít phút. 

Tàu gây tai nạn đang bị lực lượng chức năng giữ tại hiện trường.

thai binh: hai tàu dá dam nhau tren song, 4 nguoi tu vong hinh anh 2
Nơi xảy ra vụ việc

Khoảng 9h, ông Phạm Văn Xuyên - Phó Chủ tịch tỉnh Thái Bình đã đến hiện trường chỉ đạo, thăm hỏi động viên và hỗ trợ gia đình bị nạn. Hiện tại lực lượng chức năng đang tiếp tục tìm kiếm bé trai đang mất tích.

thai binh: hai tàu dá dam nhau tren song, 4 nguoi tu vong hinh anh 3
Trên bờ người nhà nạn nhân đã chuẩn bị hậu sự
thai binh: hai tàu dá dam nhau tren song, 4 nguoi tu vong hinh anh 4
Trong khi đó cơ quan chức năng vẫn tiếp tục tìm bé trai bị mất tích

Cách đây chỉ vài hôm, vợ chồng nạn nhân vừa cho 1 đứa con trai lên bờ để đi học thì nay 4 người xảy ra tai nạn...

thai binh: hai tàu dá dam nhau tren song, 4 nguoi tu vong hinh anh 5
Người dân tập trung theo dõi lực lượng chức năng cứu nạn

Khi xảy ra vụ việc, Khánh được người nhà đưa ra nơi đang tìm kiếm thi thể bố mẹ, anh trai và em gái. Cậu bé 7 tuổi không khóc, chỉ cúi đầu trước quan tài của bố mẹ...

tàu dá dam nhau tren song, 4 nguoi tu vong, dang tim thi the cuoi hinh anh 6
Khánh cúi đầu, ngồi thừ trước quan tài của bố mẹ

Theo anh T (xin được giấu tên), em họ của gia đình nạn nhân, anh đang lái tàu chở hàng thì nhận được tin tàu anh Tuấn đắm. Ban đầu anh không nghĩ là kết cục bi thảm như vậy bởi đây là tai nạn giữa ban ngày. Khi anh đến hiện trường thì như gục xuống. Giữa dòng nước trắng mênh mông, chiếc tàu hơn 200 tấn chìm nghỉm, anh cùng mọi người trong gia đình nháo nhào đi tìm thuyền tìm kiếm người thân...

Bà Bưởng, mẹ chị Hái vật vã bên quan tài gia đình con gái. Bà cố nuốt nước mắt nhưng lại òa khóc nức nở: "Có bao giờ như thế này không anh ơi, có gia đình nào mà chết liền lúc 4 người như thế này không anh ơi. Con ơi, cháu ơi. Vợ chồng con tôi nó hiền lành thế này mà sao lại khổ thế này. Mà đắm thuyền giữa ban ngày chứ có phải ban đêm đâu. Lúc đêm qua nghe thấy tìm được Tuấn rồi mà tôi hông thiết gì nữa, chỉ nằm khóc thương con thương cháu. Sáng nay mấy đứa con mới cho tôi bắt xe sang, nó sợ tôi gục".

Gần 12h, lực lượng chức năng vẫn đang khẩn trương tìm kiếm nạn nhân mất tích. Trong khi đó, phía gia đình nạn nhân đang tiến hành đưa thi thể của hai vợ chồng anh Tuấn và con gái về quê mai táng...

Bà Bưởng cho biết vợ chồng con gái bà lấy nhau được 15 năm nay và cũng là 15 năm vợ chồng anh Tuấn làm nghề lái tàu. "Vợ chồng nó lấy nhau có 3 mặt con, chúng nó sống rất chan hòa với mọi người, không có điều tiếng gì cả. Hôm qua tôi nghe người ta bảo là tàu vợ chồng con gái tôi bị đắm là do bị đâm ngang tàu. Tàu vợ chồng nó đang đi thì có một tàu khác to hơn đi cùng chiều qua nên bị cuốn theo. Tàu kia đi qua thì tàu con gái tôi bị quay ngang ra mặt sông, lúc này cái tàu NB6913 đi tới đâm vào nên mới bị đắm. Con rể tôi nó đang cố bẻ lái vào gần bờ nhưng không được" - bà Bưởng rầu rĩ.

vu tau da dam nhau: 'co gia dinh nao chét lièn luc 4 nguoi khong?' hinh anh 1
Người nhà đưa thi thể vợ chồng anh Tuấn và con gái về quê an táng

* Tiếp tục cập nhật

Theo Hòa Nguyễn (Dân Việt)Tin mới hơn