Xã hội

Vụ tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh: Cơ quan công an sẽ tạo điều kiện hết mức

Dù rất muốn gặp gỡ để thỏa thuận đền bù với chủ xe Toyota 7 chỗ bị hư hỏng sau vụ tai nạn nhưng tài xế Đỗ Văn Tiến không thể liên hệ được. Sáng nay (12.4), trao đổi với Dân Việt, ông Tô Đình Mạnh - Đội trưởng Đội cảnh sát giao thông và trật tự Công an huyện Thủy Nguyên cho biết: “Cơ quan công an sẽ tạo điều kiện hết mức cho các bên nhanh chóng giải quyết sự việc trên tinh thần tuân thủ các quy định của pháp luật”.
Vụ tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh: Cơ quan công an sẽ tạo điều kiện hết mức
Tài xế Tiến có thể gặp bất lợi nếu chủ xe Toyota không đứng ra thỏa thuận đền bù.

Sáng nay (12.4), trao đổi với Dân Việt, ông Tô Đình Mạnh - Đội trưởng Đội cảnh sát giao thông và trật tự Công an huyện Thủy Nguyên cho biết: “Hiện nay, vụ việc đang được cơ quan điều tra Công an huyện Thủy Nguyên giải quyết. Tinh thần chung là cơ quan công an sẽ tạo điều kiện hết mức để các bên nhanh chóng giải quyết vụ việc trên cơ sở tuân thủ các quy định của pháp luật”.

Cũng theo ông Mạnh, hiện nay, cơ quan công an đang xác định xem tài xế Tiến có lỗi trong vụ tai nạn hay không. Nếu tài xế Tiến không có lỗi, sẽ không phải xử lý hình sự, sự việc sẽ trở thành quan hệ dân sự giữa các chủ xe. Trong trường hợp này, nếu các chủ xe thỏa thuận được với nhau về mức bồi thường thiệt hại, cơ quan công an sẽ hướng dẫn họ giải quyết.

Ông Mạnh cho biết thêm, hiện nay, cơ quan công an đã cho giám định tài sản thiệt hại của các chủ xe để làm cơ sở giải quyết vụ việc. "Tuy nhiên, cơ quan công an sẽ không can thiệp vào việc thỏa thuận bồi thường thiệt hại giữa các chủ xe và cũng không có việc chủ xe Toyota 7 chỗ nhờ cơ quan công an làm các thủ tục bồi thường thiệt hại cho họ", ông Mạnh khẳng định.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, tài xế Đỗ Văn Tiến (xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) đánh lái cứu mạng 2 nữ sinh rồi gây tai nạn. Dù rất muốn gặp gỡ để thỏa thuận đền bù với chủ xe Toyota 7 chỗ bị hư hỏng sau vụ tai nạn nhưng không thể liên hệ. Vậy nên, sự việc cho đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Theo Nguyễn Đại (Dân Việt)