Xã hội

Vụ tai nạn thảm khốc ở Trà Vinh: Bệnh nhi trắng đêm chờ mẹ

Hai xe giường nằm do tranh giành khách đã vượt nhau trên cầu và tông trực diện vào nhiều xe máy chạy ngược chiều, làm 4 người tử vong và nhiều nạn nhân bị thương.
Sáng 10/5, trao đổi qua điện thoại, anh Nguyễn Quốc Hiếu (cậu bệnh nhi Trần Hữu Luân và là em ruột của nạn nhân đã tử vong Nguyễn Thị Mỹ Hằng), cho biết, sức khỏe của bé Luân đang dần hồi phục sau hơn 2 ngày được điều trị.
 
Luân có thể uống sữa, nước yến và ăn ít chả lụa - món mà bé thích ăn thường ngày.

Tuy nhiên, khi đút cháo và những loại đồ ăn, thức uống khác, bé Luân đều phun ra. Bé bảo rằng, khi nào mẹ lên đút mới chịu ăn.

Bé Luân hôn mê lúc mới được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh.

Ngoài ra, Luân có thể di chuyển được vài bước do trên phần thắt lưng của bé bị đa chấn thương phần mềm từ vụ tai nạn thảm khốc hôm 7/5 tại cầu Ba Si (xã Phương Thạnh, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh).

Đặc biệt, anh Hiếu kể rằng từ hơn 0h đến gần 6h hôm nay, Luân thức giấc không chịu ngủ và bảo rằng chờ cha mẹ lên đón về, khiến những người điều trị chung phòng ai cũng rơi nước mắt. Bởi lẽ, hơn 0h hôm nay, anh Trần Quốc Thanh (cha bé Luân và là chồng chị Hằng) cùng người thân di chuyển quan tài của vợ (ấp Ô Chín, xã Long Hòa, huyện Châu Thành, Trà Vinh) vượt qua quãng đường khoảng 7 km để đến hỏa táng tại phường 6, TP Trà Vinh.

Anh Hiếu nói trong nghẹn ngào: "Từ lúc tỉnh lại tới giờ, thằng bé cứ hỏi mẹ đâu và đòi về nhà đi bán cháo với mẹ để kiếm tiền mua sữa cho đứa em gái 13 tháng tuổi".

Nơi chị Hằng và bé Luân bán cháo hàng ngày trước khi xảy ra tai nạn.

Những ngày trước khi tai nạn xảy ra, chị Hằng thường dắt bé Luân đi bộ sang cầu Ba Si (hơn 800 m) để vào chợ Phương Thạnh mua thịt về nấu cháo bán. Tuy nhiên, sáng 7/5, do thấy trong người không được khỏe nên chị Hằng gọi xe ôm của ông Võ Quốc Phong (ngụ ấp Đầu Giồng, xã Phương Thạnh) chở đi. Khi vừa lên dốc cầu Ba Si trở về thì cả 3 người gặp nạn, trong đó ông Phong và chị Hằng tử vong tại chỗ, bé Luân may mắn sống sót.

Ông Trương Công Sết, Phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Trà Vinh, cho biết, sau khi tai nạn xảy ra, các ngành chức năng đã lập biên bản hiện trường thật kỹ để làm chứng cứ xử lý 2 tài xế xe có liên quan.

Theo đó, qua kiểm tra phương tiện giám sát hành trình cho thấy tài xế xe Tân Thanh Thủy đã chạy với tốc độ khoảng 120 km để vượt bên trái xe Kim Hoàng (chạy khoảng 110 km) và cách lề trái khoảng 4 tấc nên đã tông thẳng vào 3 xe máy.

Hiện trường cho thấy tài xế xe Tân Thanh Thủy đã vượt sát lề trái, cách lan can cầu khoảng 4 tấc nên mới gây ra tai nạn thảm khốc.

Trước đó khoảng 2 km, khi xe Kim Hoàng chạy trước thì xe Tân Thanh Thủy liên tục ra tín hiệu xin đường nhưng tài xế xe Kim Hoàng không cho vượt mặt, nhằm chạy trước để sang cầu Ba Si đón khách đang tập trung chờ đón xe lên TP HCM. Cả 2 so kè nhau lên đến giữa cầu Ba Si thì tài xế xe Tân Thanh Thủy bất ngờ tăng tốc, dẫn đến xảy ra tai nạn.

"Nếu nói về pháp luật thì tài xế xe Tân Thanh Thủy là người trách nhiệm chính vì tông trực tiếp vào các nạn nhân. Còn nói về đạo đức nghề nghiệp thì tài xế xe Kim Hoàng vi phạm nghiêm trọng. Bởi lẽ, nếu người ta xin vượt mặt mà anh không cho thì anh cứ việc chạy đúng phần đường của anh. Đằng này, tài xế xe Kim Hoàng đã cố tình chạy giữa đường để nhằm mục đích không cho xe Tân Thanh Thủy vượt qua" - ông Sết lý giải.

Sáng cùng ngày, anh Thạch Mươi (chồng của bệnh nhân Kim Thị Thanh Xuân) cho biết, vợ mình vẫn còn đang nguy kịch tại bệnh viện Chợ Rẫy sau khi trải qua hàng loạt ca phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh, như khâu gan, khâu đại tràng, cắt bỏ cẳng chân trái…
 
Theo C.Tuấn (Nld.com.vn)Tin mới hơn