Xã hội

Vụ tai nạn làm 5 người tử vong: Chiếc xe gây tai nạn chỉ còn hạn đăng kiểm 1 ngày

Báo cáo nhanh của Cục Đăng kiểm Việt Nam gởi Bộ Giao thông Vận tải cho biết xe đầu kéo BKS 51C-181.44 (nhãn hiệu International, năm sản xuất 1994 tại Mỹ) sẽ hết hạn đăng kiểm vào ngày 1.6 – tức là trước 1 ngày xảy ra tai nạn.

Chiếc xe container do ông Răng điều khiển chỉ còn hạn đăng kiểm 1 ngày trước khi gây tai nạn thảm khốc.

 
Đến 17h hôm nay, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã bắt đầu phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tổ chức khám nghiệm xe đầu kéo do tài xế Võ Văn Răng (SN 1965) cầm lái và gây tai nạn thảm khốc tại ngã tư Linh Trung sáng ngày 31.5 khiến 5 người thiệt mạng.
 
Sau khi ra cơ quan công an đầu thú, tài xế Răng được kiểm tra nồng độ cồn và xét nghiệm máu xem có sử dụng rượu bia và chất gây nghiện hay không. Tuy nhiên, kết quả kiểm tra nồng độ cồn và kết quả xét nghiệm máu cho thấy tại thời điểm xảy ra tai nạn, tài xế Võ Văn Răng không sử dụng rượu bia, không sử dụng chất gây nghiện.
 
Một chi tiết quan trọng là qua giám định, chiếc xe đầu kéo không bị mất thắng.
 
Về phần gia đình các nạn nhân, đến gần 17h hôm nay, họ đã được phép nhận thi thể của người thân sau khi Phòng Kỹ thuật Hình sự Công an TPHCM cùng các cơ quan ban ngành xong phần khám nghiệm tử thi.
 
Bà Huỳnh Thị Cẩn – vợ ông Lý Văn Sành cho biết, do con cháu từ Mỹ chưa về đầy đủ nên bà vẫn gửi thi thể chồng trong phòng lạnh, chờ đầy đủ con cháu rồi mới mang về làm lễ hỏa táng. Một số gia đình nạn nhân khác sau khi được bàn giao thi thể người thân từ cơ quan chức năng đã đưa về quê, làm lễ an táng
 
 
Theo Trường Sơn (Lao Động)Tin mới hơn