Xã hội

Vụ sập giàn giáo ở Hà Nội khiến 3 người tử vong: Xác định danh tính nạn nhân

Khoảng 2h30 rạng sáng ngày 17/1, một vụ sập giàn giáo đã bất ngờ xảy ra tại công trình xây dựng tại phố Tố Hữu (Nam Từ Liêm, Hà Nội) khiến 6 người thương vong. Sáng cùng ngày, danh tính 3 nạn nhân tử vong đã được lực lượng chức năng xác định.

Sáng 17/1, liên quan đến vụ sập giàn giáo công trình xây dựng tại phố Tố Hữu (Nam Từ Liêm, Hà Nội), lãnh đạo Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 3 Hà Nội cho biết đã xác định được danh tính 3 nạn nhân tử vong.

Theo đó, các nạn nhân tử vong gồm: Trần Văn Túc (sinh năm 1987), Đoàn Văn Mạnh (sinh năm 1990), Đoàn Văn Bành (sinh năm 1996), cùng quê ở tỉnh Yên Bái.

Theo thông tin ban đầu, tai nạn xảy ra vào khoảng 2h30 sáng 17/1 tại công trình xây dựng tại phố Tố Hữu (Nam Từ Liêm, Hà Nội), chủ đầu tư là Công ty Cổ phần đầu tư và Phát triển dịch vụ Việt Nhật. Công trình này đang xây dựng phần tầng hầm và tầng 1 thì xảy ra tai nạn.

Vụ sập giàn giáo ở Hà Nội khiến 3 người tử vong: Xác định danh tính nạn nhân
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: Ngọc Thắng

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng cứu nạn, cứu hộ thuộc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 3 đã có mặt tại hiện trường cứu nạn.

Lực lượng cứu nạn phải trắng đêm làm nhiệm vụ mới đưa các nạn nhân ra khỏi đống đổ nát.

Cho đến khoảng 6h30 cùng ngày, công tác cứu nạn, cứu hộ mới hoàn thành, các nạn nhân tử vong được đưa ra ngoài để phục vụ công tác điều tra, còn những người bị thương đã được chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Hiện tại, đại diện Chính quyền thành phố Hà Nội và quận Nam Từ liêm đã có mặt để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, đồng thời tiến hành các biện pháp cần thiết khác.

Lực lượng công an đã căng dây bảo vệ hiện trường phục vụ công tác điều tra nguyên nhân sập giàn giáo.

Theo Phương Thảo (Thời Đại)