Xã hội

Vụ sập cần cẩu vào nhà dân: Tạm đình chỉ thi công dự án

Ngay sau khi nhận được thông tin, chủ đầu tư và nhà thầu đã lập tức có mặt để xử lý sự cố, mời các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra và tạm đình chỉ thi công dự án.

Hà Nội: Cần cẩu dài chục mét bất ngờ đổ sập xuống nhà dân

Sáng 19/10, chủ đầu tư dự án cho biết, vào tối 18/10, tại công trình Dự án Tổ hợp DV-TM Căn hộ tại Thụy Khuê (Hà Nội) có xảy ra sự cố đổ cần cẩu vào nhà dân nhưng không gây thương vong. Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà thầu công trình đã tích cực xử lý sự cố.

Chiếc cần cẩu đổ vào nhà dân

Qua xác minh ban đầu, thiệt hại về tài sản bị hư hỏng một phần lan can và mái tôn nhà dân đối diện công trường.

Nguyên của vụ việc trên là do nhà thầu tiến hành hạ cần cẩu để đảm bảo an toàn trước cơn bão số 7, tuy nhiên, do thời tiết phức tạp mưa nhiều trong những ngày qua làm yếu nền đất dự án, ảnh hưởng tới quá trình hạ cần cẩu.

Ngay sau khi nhận được thông tin, chủ đầu tư và nhà thầu đã lập tức có mặt để xử lý sự cố, liên hệ và mời các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, làm rõ nguyên nhân và đưa ra biện pháp an toàn để di dời cần cẩu.

Chủ đầu tư đã yêu cầu nhà thầu tạm đình chỉ thi công. Đồng thời, nhà thầu đã xin lỗi và làm việc với nhà dân bị thiệt hại để có phương án hỗ trợ bồi thường. Việc di dời cần cẩu đã được thực hiện ngay trong đêm 18/10 để đảm bảo an toàn cho nhà dân và thực hiện cac phương án phòng chống bão số 7 chuẩn bị đổ bộ.

Theo Thế Anh (Nguoiduatin.vn)Tin mới hơn