Xã hội

Vụ sản phụ tử vong có vết mổ lạ: Giám đốc BV Chương Mỹ nói gì?

Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ cùng với Sở Y tế Hà Nội thành lập hội đồng chuyên môn để đưa ra kết luận về nguyên nhân dẫn đến cái chết của sản phụ Nguyễn Thị A.
Vụ sản phụ tử vong có vết mổ lạ: Giám đốc BV Chương Mỹ nói gì?
Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ nơi chị Nguyễn Thị A. sinh con trai nặng gần 4kg.

Theo như lời bà Nga cho biết, vì sự việc xảy ra vào ngày nghỉ nên ban lãnh đạo bệnh viện chưa thể đánh giá hết được mức độ nặng, nhẹ về sức khỏe của sản phụ Nguyễn Thị Ánh (SN 1993, ở Chương Mỹ, TP. Hà Nội) khi sinh con tại Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ.

Trong buổi sáng ngày hôm nay, BV Đa khoa Chương Mỹ cùng với các chuyên gia của Sở Y tế Hà Nội đã thành lập hội đồng chuyên môn để tìm ra nguyên nhân cái chết của sản phụ Nguyễn Thị Ánh.

Trao đổi về quá trình sản phụ Ánh nhập viện và sinh con tại BV Đa khoa huyện Chương Mỹ đến lúc có những biểu hiện lạ và phải chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai để cấp cứu, bà Nga cho biết, do chưa có kết luận cuối cùng nên chưa thể trả lời.

Ông Đặng Trần Chiến – Giám Đốc BVĐK Chương Mỹ cho biết: 

Sản phụ Nguyễn Thị Ánh (23 tuổi) vào viện Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ vào lúc 15h15 phút chiều ngày 4/6. Khi nhập viện, tình hình sức khỏe của chị Ánh tất cả vào viện đều bình thường.

 "Nhập viện được 2 tiếng thì sản phụ đẻ thường, sau khi để thưởng, sản phụ bị băng huyết. Ngay sau khi phát hiện sản phụ bị băng huyết, các bác sỹ ở BV Đa khoa Chương Mỹ đã mời các bác sỹ ở Bệnh viện Hà Đông về để xử lý cùng. 

 Sau đó, BVĐK huyện Chương Mỹ đã tiến hành mổ cắt tử cung để cầm máu. Sau khi tiến hành mổ cắt tử cung, sản phụ có dấu hiệu rối loạn đông máu nên đã chuyển ngay lên bệnh viện Bạch Mai để điều trị", ông Chiến nói. 

 Cũng theo lời ông Chiến cho biết, sản phụ Ánh sinh con lần này là lần 2. Hiện tại, con trai mới sinh của chị Ánh vẫn đang được chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ. 

Trong buổi sáng ngày hôm nay (6/6), gia đình sản phụ Nguyễn Thị Ánh cũng đã nguôi ngoai và đồng ý đưa thi thể chị Ánh từ BV Bạch Mai về nhà. 

 Hiện tại, hội đồng chuyên môn vẫn chưa họp xong vì còn một vài điểm chưa thống nhất được nội dung cụ thể. 

 "Băng huyết của sản phụ là một trong 5 tai biến của sản khoa thường gặp, nếu không cấp cứu kịp thời sẽ dẫn đến tử vong. BV Đa khoa Chương Mỹ cũng đã cố gắng hết sức để cứu chữa cho bệnh nhân khi phát hiện sản phụ bị băng huyết", ông Chiến nói.

Vụ sản phụ tử vong có vết mổ lạ: Giám đốc BV Chương Mỹ nói gì? - Ảnh 1.
Chị Ánh tử vong vào chiều 5/6.
 

Liên quan đến sự việc trên, bà Lưu Thị Liên – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết:

Ngay sau khi nhận được thông tin sản phụ tử vong sau khi sinh, Sở Y tế đã vào cuộc yêu cầu BVĐK Chương Mỹ thành lập hội đồng chuyên môn đánh giá quá trình điều trị cho sản phụ trên.

"Trong sáng nay, bệnh viện mở cuộc họp với sự tham gia của Hiệp hội Y và chuyên gia phụ sản đánh giá về chuyên môn vụ việc", bà Liên cho hay.

Cũng theo bà Liên, trong chiều nay bệnh viện sẽ có báo cáo cụ thể về vụ việc.

Trước đó, như đã thông tin, vào khoảng 17h ngày 4/6, chị Nguyễn Thị Ánh trở sinh được chuyển đến BV Chương Mỹ để sinh.

Tuy nhiên, sau khi sinh xong bé trai nặng 3,8 kg, chị có biểu hiện bị bong huyết.

Sau đó, chị được người nhà và BVĐK Chương Mỹ nhanh chóng chuyển lên BV Bạch Mai để cấp cứu. Khi đó, người nhà phát hiện bụng chị Ánh có vết mổ lạ.

Sau nhiều giờ cấp cứu tại BV Bạch Mai nhưng sản phụ Ánh tử vong vào chiều ngày hôm qua (5/6).

Sau khi sản phụ tử vong, gia đình bức xúc vì bệnh viện Chúc Sơn không có lời giải thích nào rõ ràng về việc vì sao chị Ánh lại phải chuyển viện lên tuyến trên.

Hiện nguyên nhân dẫn đến cái chết của sản phụ Nguyễn Thị Ánh đang được các cơ quan chức năng tích cực điều tra, làm rõ.

Theo Hoàng Hải (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn