Xã hội

Vụ phu vàng mắc kẹt trong hang: Đã tìm được một nạn nhân

 
Rạng sáng nay (8.6), lực lượng cứu hộ và người thân các nạn nhân đã tiếp cận được cửa hang và vào sâu trong hang khoảng 30m thì tìm được thi thể của nạn nhân Bùi Văn Mẫn, đưa ra ngoài hang.
 
vu phu vang mac ket trong hang: da tim duoc mot nan nhan hinh anh 1
 

Trưa nay, (8.6), ông Võ Minh Khoa- Phó  Chủ tịch UBND huyện Bá Thước (Thanh Hóa), cho biết, tại hiện trường khu vực hang Nước của đồi Chuột, thuộc bản Kịt, xã lũng Cao, huyện Bá Thước - nơi có 3 phu vàng bị mắc kẹt trong mấy ngày qua, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tiếp cận và đưa được thi thể của anh Bùi Văn Mẫn lên miệng hang.

Sau khi đưa được thi thể nạn nhân nêu trên lên khỏi miệng hang, lực lượng chức năng đã bàn giao cho gia đình đưa về nhà riêng tại xã Sào Bảy, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình, để lo an táng.

Tối qua (7.6), Chủ tịch UBND huyện Bá Thước đã triệu tập Hội nghị bàn giải pháp và lên phương án tìm kiếm cứu nạn (TKCN) 3 người khai thác vàng đang bị mắc kẹt trong hang Nước. Đại diện lãnh đạo các đơn vị, gồm: Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Cảnh sát PCCC, Tiểu đoàn huấn luyện cơ động  Bộ đội biên phòng, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Thanh Hóa. “Sau khi thảo luận, các lực lượng đi thực hiện nhiệm vụ đã bàn và thống nhất xây dựng phương án tác chiến do đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Chủ tịch UBND huyện Bá Thước làm tổng chỉ huy tại hiện trường. Theo phương án tác chiến, Đoàn công tác đã cử chiến sỹ và người thân các nạn nhân mang theo mặt nạ phòng độc, bình Oxy để xuống hang. Đến rạng sáng 8.6, lực lượng cứu hộ và người thân các nạn nhân tiếp cận được cửa hang và xuống cách cửa hang khoảng 30m, thì tìm được và đưa xác của nạn nhân Bùi Văn Mẫn lên miệng hang”, ông Khoa cho biết.

Sáng sớm nay, Bộ quốc phòng đã điều 5 chiến sỹ thuộc Binh chủng Hóa học và 4 công binh tinh nhuệ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa vào khảo sát địa hình và thực hiện công tác TKCN ngay tại hiện trường để tìm kiếm các nạn nhân còn lại đang bị mắc kẹt trong hang.

Như vậy, đến thời điểm này, dưới đáy hang Nước của khu đồi Chuột, thuộc bản Kịt, xã lũng Cao, huyện Bá Thước (Thanh Hóa) vẫn còn hai phu vàng đang bị mắc kẹt. Lực lượng TKCN đang nỗ lực tìm cách tiếp cận các nạn nhân.
 

Theo Hồng Đức (Dân Việt)