Xã hội

Vụ ôtô tông liên hoàn ở Huế: Bệnh nhân tử vong sau khi mổ gãy chân

Bệnh nhân nhập viện với chẩn đoán gãy xương chân ở cấp độ 3A, tuy nhiên sau khi mổ, bệnh nhân thấy khó thở và tử vong một ngày sau. Theo bệnh viện, bệnh nhân tử vong do dập phổi.

Sau vụ tai nạn ngày 21/1 do ôtô bán tải lao thẳng vào vụ tai nạn khiến nhiều người bị thương nặng, trong đó ông Huỳnh Văn Đường (60 tuổi, trú xã Phú Thượng, huyện phú Vang) đã tử vong sau một ngày sau đó.

Điều đáng nói, nạn nhân nhập viện Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình và Phẫu thuật thẩm mỹ Huế (102 Phạm Văn Đồng, TP Huế) với chẩn đoán gãy xương chân trái. Tuy nhiên, bệnh nhân đã tử vong sau khi phẫu thuật chưa tới một ngày khiến gia đình nạn nhân bức xúc.

Vụ ôtô tông liên hoàn ở Huế: Bệnh nhân tử vong sau khi mổ gãy chân
Hiện trường vụ tai nạn liên hoàn khiến nhiều người bị thương nặng. Ảnh: Điền Quang.

Theo lời kể của bà Hoàng Thị Phương Liên (vợ nạn nhân), khi vào viện ông Đường hoàn toàn tỉnh táo, chỉ bị vết thương ở cẳng chân trái và một xây xước nhẹ ở cằm và được bác sĩ bệnh viện cho phẫu thuật ngay chiều 21/1.

"Phẫu thuật xong, chồng tôi cũng khá tỉnh táo nhưng đến khoảng 1h sáng, ông ấy có triệu chứng khó thở, đau ở lưng và ngực. Lúc này tôi chạy tới bệnh viện, gặp nhân viên của họ và đề nghị xin chuyển viện thì có 2 người nói rằng chồng tôi bị hen suyễn, bệnh viện đã xử lý được, không cần chuyển đi đâu", bà Liên nói.

Nhận thấy bệnh nhân có dấu hiệu nguy kịch và người nhà "làm dữ", khoảng 14h ngày 22/1, ông Đường được chuyển lên cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế nhưng đã tử vong tối cùng ngày.

Vụ ôtô tông liên hoàn ở Huế: Bệnh nhân tử vong sau khi mổ gãy chân
Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình và phẫu thuật thẩm mỹ Huế. Ảnh: Điền Quang.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Đức Huệ, Giám đốc Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình và phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Huế, cho biết bệnh nhân Đường nhập viện lúc 15h ngày 21/1 trong tình trạng bị gãy chân hở độ 3A, tinh thần tỉnh táo. Sau khi được sơ cứu và thực hiện các bước khám, xét nghiệm, đến 18h cùng ngày, bệnh nhân được phẫu thuật. 

"Nguyên nhân dẫn đến việc bệnh nhân Đường tử vong là phổi bị bầm dập, sang chấn thế nào đó", ông Huệ nói.

Nói về nguyên nhân tại sao chụp phim phổi trước khi phẫu thuật lại không phát hiện được chấn thương, ông Nguyễn Ngọc Khiêm - cố vấn chuyên môn của Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình - phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Huế cho rằng do máy chụp phim phổi là chụp phim thông thường nên không thể chẩn đoán được tổn thương ở phổi bệnh nhân. 

Vụ ôtô tông liên hoàn ở Huế: Bệnh nhân tử vong sau khi mổ gãy chân
Địa điểm xảy ra vụ tai nạn liên hoàn khiến nhiều người bị thương ở Huế. Ảnh: Google Maps.

Theo Điền Quang (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn