Xã hội

Vụ nữ sinh lớp 7 tự tử bằng khăn quàng đỏ: Hé lộ nội dung bức thư tuyệt mệnh song ngữ

Theo nhận định của những người xung quanh, nữ sinh này rất ngoan ngoãn, hiền lành và học rất giỏi môn tiếng Anh. Đồng thời trước khi xảy ra sự việc, L. cũng có rất nhiều biểu hiện lạ như trầm tính hơn, không giao tiếp với bạn bè...

Sáng ngày 3/1, cái chết thương tâm và đột ngột của nữ sinh Trần T. P. L. (học sinh lớp 7A, Trường THCS Tân Lâm, xã Thạch Tân, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) khiến cho các bạn cùng lớp cũng như những người quen biết em L. không khỏi bàng hoàng.

Hiện trường vụ việc chính là phòng học của em học sinh này. Trước khi chết, em L. đã để lại một bức thư tuyệt mệnh bằng tiếng Việt và tiếng Anh trên bàn học. Nội dung bức thư đề cập tới việc trong thời gian gần đây nữ sinh đã gặp những vấn đề trong cuộc sống và không thể nào giải quyết được nên đã dẫn đến kết cục đau lòng này. 

Vụ nữ sinh lớp 7 tự tử bằng khăn quàng đỏ: Hé lộ nội dung bức thư tuyệt mệnh song ngữ
Ngôi trường mà nữ sinh xấu số đang theo học

Trước đó, vào sáng cùng ngày, các học sinh lớp 7A rời phòng học xuống phòng thực hành để học môn Tin học. Nhưng vì đến muộn nên em L. đã xin giáo viên được nghỉ tiết học và ở lại trông lớp ở tầng 2.

Đến giờ ra chơi, giáo viên dạy ở phòng học bên cạnh đi ngang qua phát hiện em L. bất động bên cửa sổ trong tư thế treo cổ nên đã nhanh chóng hô hoán mọi người đến trợ giúp. Khi các học sinh về lớp và nhiều người đến ứng cứu thì em L. đã tử vong. 

Vụ nữ sinh lớp 7 tự tử bằng khăn quàng đỏ: Hé lộ nội dung bức thư tuyệt mệnh song ngữ
Xe cứu thương lập tức có mặt tại hiện trường khi nhận được tin báo

Một giáo viên cho biết, L. là một học sinh ngoan, nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi. Không ai hiểu lý do gì đã khiến em ấy tìm đến cái chết. Tuy nhiên, thời gian gần đây L. có nhiều biểu hiện lạ, tính cách trầm lắng hơn, không còn hoạt bát và ít tham gia các hoạt động tập thể cùng bạn bè.

Chị Nguyễn Thị Lài (hàng xóm của nạn nhân) nói: "Cháu nó tội quá, ở trong xóm, cháu rất ngoan ngoãn, hiền lành, đặc biệt là học rất giỏi môn tiếng Anh".

Sau sự việc xảy ra, người thân đã đến hiện trường đưa thi thể nạn nhân về để tổ chức an táng. 

Theo Huệ Anh (Khỏe & Đẹp)Tin mới hơn