Xã hội

Vụ nổ xe khách làm 9/12 người chết: UB an toàn giao thông lên tiếng

 
Đại diện UBATGT Quốc Gia cho biết vụ nổ xe khách khiến 9/12 người chết rất có thể là do cạnh tranh nhau, hoặc là do xe khách vận chuyển chất cháy nổ, vật liệu nổ trái phép.

Sáng ngày 2/6, trao đổi với PV, ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc Gia cho biết: “Chúng tôi mới nhận được thông tin vụ tại nạn. Tôi đang yêu cầu phía tỉnh Quảng Bình xác minh xem cụ thể sự việc như thế nào, xảy ra ở khu vực nào để có hướng xử lý”.

Vụ tai nạn này là một vụ nổ nên rất có thể là do cạnh tranh nhau, hoặc là do xe khách vận chuyển chất cháy nổ, vật liệu nổ trái phép đã dẫn đến vụ tai nạn. Cụ thể nguyên nhân thì vẫn phải chờ công an điều tra”.

Vụ nổ xe khách làm 9/12 người chết: UB an toàn giao thông lên tiếng - Ảnh 1

Hiện trường xảy ra vụ nổ xe khách khiến 9/12 người chết ở gần Cửa khẩu Cha Lo (Quảng Bình)

“Chúng tôi sẽ phối hợp với cơ quan chức năng của nước bạn Lào để xử lý, đồng thời hỏi thăm kiểm tra đánh giá. Nếu vụ việc do vận chuyển trái phép vật liệu nổ, là doanh nghiệp của Việt Nam thì sẽ xử lý theo pháp luật Việt Nam”, ông Hùng chia sẻ.

Ông Hùng cho biết thêm: “Trước mắt chúng ta vẫn phải chờ kết luận điều tra từ phía nước bạn Lào sau đó kết hợp để đưa nạn nhân về nước. Sau khi có thông tin chính thức chúng tôi sẽ thông tin lại sau”.

Trước đó, một vụ tai nạn nghiêm trọng do nổ xe khách xảy ra sáng nay tại khu vực gần Cửa khẩu Cha Lo (Quảng Bình) khiến 9 người tử vong tại chỗ và 3 người bị thương nặng.

Vụ tai nạn này xảy ra khoảng 4h sáng nay (2/6) thời điểm xảy ra tai nạn, xe khách mang BKS Lào: un 3897 đang di chuyển từ Lào về Việt Nam. Khi đến địa bàn huyện Bualapha, tỉnh Khăm Muộn (Lào), cách Cửa khẩu Cha Lo khoảng 15km, chiếc xe khách bất ngờ nổ tung.

Vụ nổ khiến 9/12 người có mặt trên xe khách tử vong tại chỗ, 3 người còn lại bị thương, đang nguy kịch. Được biết, những người bị chết đều quê ở Nghệ An.

Tại hiện trường, phát hiện nhiều mảnh vỡ, gỗ trắc và thuốc pháo.

Theo Thế Anh (Nguoiduatin.vn)