Xã hội >> Nổ cơ sở thu mua phế liệu ở Bắc Ninh

Vụ nổ ở Bắc Ninh: Nạn nhân bị vỡ xương chậu, thủng bàng quang có tiên lượng dè dặt

Video: Đầu đạn la liệt khắp nơi, nhà dân cách xa vụ nổ 50m hư hỏng nặng

Liên quan đến vụ nổ ở huyện Yên Phong, Bắc Ninh, vào lúc 14h30 phút cùng ngày, đại diện Bệnh viện Việt Đức đã có thông tin chính thức về tình hình sức khỏe bệnh nhân Đặng Thị Thắm (23 tuổi).

Trả lời PV, bác sĩ Phạm Vũ Hùng - khoa Phẫu thuật nhiễm khuẩn cho hay, bệnh nhân Thắm nhập viện vào lúc 9h sáng nay sau khi đã được cơ sở y tế địa phương sơ cứu, hiện tại bệnh nhân này đang chờ để mổ.

Theo bác sĩ Hùng, bệnh nhân Thắm được chẩn đoán vỡ xương chậu, thủng bàng quang. "Đây là trường hợp tai nạn rất hi hữu. Đến thời điểm này bệnh nhân Đặng Thị Thắm đã tỉnh táo, mạch tốt và đang chờ vào phẫu thuật ngay trong chiều nay. Bệnh nhân bị chấn thương vỡ xương chậu, nghi ngờ mảnh xương găm vào bàng quang, gây chấn thương bàng quang. Vì vậy, cần mổ mới biết rõ tổn thương ở mức độ nào. Hiện tiên lượng cũng khá dè dặt" - bác sĩ Hùng cho biết.

Vụ nổ ở Bắc Ninh: Nạn nhân bị vỡ xương chậu, thủng bàng quang có tiên lượng dè dặt
Bác sĩ Phạm Vũ Hùng.

Bác sĩ Hùng cũng thông tin thêm, theo như người nhà bệnh nhân cho biết tại thời điểm nhập viện, vụ nổ xảy ra tại khu vực gia đình chị Thắm khiến một con trai nhỏ tử vong, ngoài ra còn có chồng và một con nhỏ trong gia đình chị cũng nhập viện nhưng bị thương nhẹ nên đã xuất viện. Riêng bệnh nhân Thắm do vết thương nặng nên được chuyển lên BV Việt Đức. Trước khi được chuyển về BV Việt Đức, bệnh nhân cũng đã được bệnh viện tuyến dưới sơ cứu tốt.

Liên quan đến vụ việc trên, trưa 3/1, ông Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết, các cơ quan công an, quân đội đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ nổ. 

"Nguyên nhân vụ nổ ban đầu được xác định là do người dân mua vật liệu nổ về đây để chế xuất phế liệu nên dẫn đến nổ. Tôi đã chỉ đạo công an tỉnh, quân đội trên địa bàn tỉnh, khẩn trương làm rõ nguyên nhân đẫn đến vụ nổ và xác minh vật liệu nổ này mua từ đâu về", ông Quỳnh nói. 

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết thêm, nếu vụ việc có dấu hiệu hình sự, tỉnh sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành khởi tố, điều tra theo quy định. Cũng theo thông tin từ lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, hiện cơ quan chức năng đã xác định được đối tượng liên quan đến vụ nổ này, đồng thời, tạm giữ người chủ của kho hàng phế liệu.

Theo Thế Long (Thời Đại)
Tin mới hơn