Xã hội

Vụ nổ kho đạn ở Gia Lai: Cảnh báo nguy hiểm cho người dân

Video: Nổ kho đạn Lữ đoàn tăng thiết giáp 273

UBND huyện Đak Đoa cảnh báo người dân không nên tới gần khu vực Lữ đoàn 273 và nếu phát hiện vỏ đạn phải giữ nguyên hiện trạng.

Ngay sau vụ nổ đạn kinh hoàng từ kho đạn của Lữ đoàn tăng thiết giáp 273 thuộc Quân đoàn 3 (đóng tại xã Kdang, huyện Đăk Đoa, Gia Lai), sáng 11.1, UBND huyện Đak Đoa cảnh báo đến toàn thể người dân không đến gần khu vực Lữ đoàn 273 làm nương rẫy hay chăn thả gia súc. Nếu phát hiện thấy vỏ đạn, phải giữ nguyên hiện trạng, báo cáo với chính quyền địa phương và Lữ đoàn 273 để xử lý.

Vụ nổ kho đạn ở Gia Lai: Cảnh báo nguy hiểm cho người dân
Cán bộ, chiến sỹ vẫn tăng cường ở các trạm gác để ngăn không cho người dân đi vào khu vực nguy hiểm.

Trước đó, như đã thông tin, khoảng 22h ngày 10.1, nhiều tiếng nổ lớn phát ra từ kho đạn của Lữ đoàn tăng thiết giáp 273 thuộc Quân đoàn 3 (đóng tại xã Kdang, huyện Đăk Đoa, Gia Lai). Cùng lúc, cột lửa bốc cao hàng chục mét, đỏ rực cả một góc trời.

Ngay lập tức, người dân xã Kdang hốt hoảng sơ tán trong đêm, Quốc lộ 19 (đường từ Gia Lai xuống Quốc lộ 1A) bị ách tắc cục bộ. Đến sáng nay (11.1), các cơ quan chức năng đã xác nhận vụ nổ và cho biết không có thương vong về người. Hiện lực lượng chức năng đang tích cực ổn định tình hình, tuyên truyền người dân không đến gần khu vực nguy hiểm, chốt chặn trên các con đường dẫn vào kho đạn.

Theo Trần Hiền (Dân Việt)
Tin mới hơn