Xã hội

Vụ nhảy lầu ở Hà Đông: Nạn nhân là nam thanh niên dân tộc H. Mông

“Nạn nhân là người quen của nhóm thợ xây thuê phòng ở gần đó. Anh này vừa xuống chơi được vài ngày thì xảy ra sự việc”, Trưởng Công an quận Hà Đông xác nhận.
Video: Thót tim cảnh giải cứu người nhảy lầu tự tử
 
Trao đổi với PV, Thượng tá Trần Quế Thường - Phó trưởng Phòng CS PCCC số 9 phụ trách địa bàn quận Hà Đông xác nhận sự việc trên. Ông Thường cho biết, sau khi nhận lệnh, Phòng CS PCCC số 9 đã tham gia giải cứu thành công người đàn ông này.
 
Vụ nhảy lầu ở Hà Đông: Nạn nhân là nam thanh niên dân tộc H. Mông - Ảnh 1

Thượng tá Trần Quế Thường - Phó trưởng Phòng CS PCCC số 9 phụ trách địa bàn quận Hà Đông.

Cũng trao đổi với PV báo Người Đưa Tin vào trưa nay, Đại tá Vương Tiến Dũng - Trưởng Công an quận Hà Đông xác nhận sự việc và cho biết, nạn nhân là 1 nam thanh nhiên người dân tộc H. Mông.

Theo Đại tá Dũng, nạn nhân là người quen của nhóm thợ xây thuê nhà ở căn nhà trên. Nạn nhân xuống chơi được vài ngày thì xảy ra sự việc.

Theo trưởng Công an quận Hà Đông, nạn nhân có uống rượu và không hiểu lý do gì lại làm như trên. Anh này trèo lên tầng từ 22h đêm qua nhưng công an thuyết phục nạn nhân vẫn không xuống.

Đến sáng nay, khi giải cứu nạn nhân không chịu và bị văng xuống bị thương, sau đó được đưa đi điều trị.

Được biết, lúc 7h30 sáng nay, tại hiện trường, lực lượng chức năng đã căng đệm hơi trước cửa ngôi nhà, phòng trường hợp người đàn ông này nhảy xuống hoặc khi khống chế không thành công.

Vụ nhảy lầu ở Hà Đông: Nạn nhân là nam thanh niên dân tộc H. Mông - Ảnh 2

Người dân vây kín xung quanh ngôi nhà xem lực lượng cứu hộ giải cứu nạn nhân.

Sau khi động viên và nói chuyện với người đàn ông nhưng không thành công, lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng đu dây từ tầng thượng sang bên hông ngôi nhà và khống chế.

Một mũi tiếp cận từ trong cũng lao ra để khống chế anh ta tại tầng mái ngôi nhà bên cạnh. Trong lúc lực lượng cứu hộ đang khống chế để đưa anh ta trở về mặt đất, người đàn ông này đã hoảng loạn vùng vẫy nhảy khỏi mái tôn ngôi nhà bên cạnh xuống đệm hơi và rơi xuống đất, bị thương. Lực lượng cấp cứu và công an nhanh chóng đưa lên xe cứu thương và đến bệnh viện Hà Đông.

Ngôi nhà xảy ra vụ việc là nhà số 3 ngõ 1 phố An Hòa thuộc phường Mỗ Lao. Đây là ngôi nhà mà ông Ngô Tuấn Quang sinh năm 1959 cho thuê, tại tầng 5 ngôi nhà là căn phòng được anh Long người Hưng Yên thuê. Được biết, người đàn ông này tên là Ria, trú tại Điện Biên.

Hiện những người liên quan đến vụ việc đang được cơ quan chức năng lấy lời khai.

Theo Cù Hiền - Nhất Nam (Người Đưa Tin)