Xã hội

Vụ “khai tử” người còn sống: Sở Tư pháp Hà Nội vào cuộc

Theo đại diện Sở Tư pháp Hà Nội, đơn vị này đã nắm được sự việc và đã có văn bản yêu cầu UBND phường Nhật Tân (quận Tây Hồ) báo cáo để xác minh làm rõ.

vu “khai tu” nguoi con song: so tu phap ha noi vao cuoc hinh anh 1

Ông Hợp, bà An hiện vẫn khỏe mạnh nhưng đã bị con dâu "khai tử" từ nhiều năm trước. Ảnh: Đình Việt

Bà Hằng cho rằng, vụ việc này cần phải xem xét cụ thể bản chất vấn đề để làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân liên quan. Theo bà Hằng, bản chất vấn đề trong vụ việc này là công dân làm di sản thừa kế tại văn phòng công chứng, cũng chưa thể kết luận cán bộ phường có tiếp tay hay không.

Ngoài ra, cũng theo vị Trưởng phòng Hành chính Tư pháp,  Sở Tư pháp Hà Nội đã có văn bản trả lời Cơ quan CSĐT, Công an quận Tây Hồ một số nội dung liên quan. Hiện nay TAND TP.Hà Nội đã tiếp nhận thụ lý vụ việc.

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, ông Đỗ Văn Hợp (SN 1932) và Nguyễn Thị An (SN 1932) trú tại phường Nhật Tân, quận Tây Hồ (Hà Nội) vô cùng bức xúc khi mình vẫn còn sống và khỏe mạnh nhưng bị con dâu là chị Vũ Thị Viễn nhẫn tâm “khai tử” nhằm chiếm tài sản thừa kế. Sự việc trên được ông bà và gia đình phát hiện năm 2015.

Theo trình bày của ông Hợp, bà An năm 1998, vợ chồng ông có chia cho con trai là anh Đỗ Mạnh Tiến 185m2 đất. Năm 2005, anh Đỗ Mạnh Tiến lâm bệnh nặng và qua đời, con dâu là chị Vũ Thị Viễn đã đến Văn phòng Công chứng số 3 Hà Nội thực hiện thủ tục kê khai di sản thừa kế. Theo đó, người thừa kế chỉ có chị Viễn và hai con gái là Đỗ Thị Mai và Đỗ Thị Hoa còn ông Hợp bà An chị Viễn khai đã chết.

Theo Đình Việt (Dân Việt)