Xã hội

Vụ hàng nghìn ngôi mộ bị đóng đinh bí ẩn: Chủ tịch xã lên tiếng

Công an huyện Phú Lộc (Thừa Thiên-Huế) đang tích cực điều tra làm rõ thủ phạm đã đóng đinh vào hàng nghìn ngôi mộ ở xã Lộc Thủy (Phú Lộc).

Trong ngày 11.10, lực lượng công an đã mời các gia đình có mộ bị đóng đinh đến để thu thập thông tin. Đồng thời, tiến hành rà soát để khoanh vùng các đối tượng nghi vấn trên địa bàn.

vu hang nghin ngoi mo bi dong dinh bi an: chu tich xa len tieng hinh anh 1
 
vu hang nghin ngoi mo bi dong dinh bi an: chu tich xa len tieng hinh anh 2
Hàng nghìn ngôi mộ ở xã Lộc Thủy bị kẻ xấu đóng đinh lên phần đầu mộ.

Nói về mục đích của kẻ xấu khi đóng đinh vào hàng nghìn ngôi mộ, ông Hữu cho rằng nhiều khả năng kẻ đóng đinh đang lợi dụng tệ nạn mê tín dị đoan để trục lợi. Theo ông Hữu, có thể hành vi đóng đinh này liên quan đến người hành nghề bói toán.

“Giả sử nếu người dân không phát hiện mộ của người thân mình bị đóng đinh, khi họ bị ốm đau tìm đến thầy bói nào đấy thì thầy bói sẽ phán rằng trên mộ của người đến nhờ xem bói đã bị đóng đinh. Sau đó, thầy bói sẽ lợi dụng việc này để làm tiền” - ông Hữu nói.

Những ngày qua, người dân ở xã Lộc Thuỷ hết sức hoang mang khi phát hiện mộ của người thân mình bị kẻ xấu đóng đinh lên phần đầu mộ. Tổng cộng đã có hàng nghìn ngôi mộ ở các thôn An Bàng, Thủy Yên Thôn, Thủy Yên Thượng và Nam Phước của xã Lộc Thủy bị kẻ xấu đóng đinh. Mỗi ngôi mộ ở đây bị đóng từ 1 đến hơn 10 cái đinh có chiều dài khoảng 10cm.

Theo An Sơn (Dân Việt)Tin mới hơn