Xã hội

Vụ giáo viên lùi xe làm chết học sinh ở Sơn La: Nỗi đau cha mẹ

1 học sinh tử vong và 1 em bị gẫy cả chân và tay đều do giáo viên trường tiểu học Vân Hồ (huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) lùi xe cán phải. Thật đau lòng khi cả 2 em nhỏ đều là học sinh lớp 1. Vụ việc khiến người dân nơi đây bàng hoàng.

Gia đình anh Sồng A Đô (SN 1994) ở bản Pó Nhàng 1, xã Vân Hồ vừa đưa thi thể cháu S.A. N (SN 2011) về nhà để lo tang lễ. Cháu N tử vong tại trường học khiến mọi người trong gia đình vô cùng đau đớn và bàng hoàng. Bà con dân bản kéo đến rất đông và đến giờ mọi người vẫn không tin sự việc lại xảy ra như thế. 

Là con trai đầu lòng của gia đình anh Đô, năm nay cháu N đang học lớp 1, trường tiểu học Vân Hồ. Do nhà ở gần trường, nên cháu N tự đi học. So với các gia đình khác trong bản, gia đình anh Đô thuộc diện sinh ít con. Anh Đô thường bảo với mọi người, mình đẻ ít con để các cháu được học hành. Sự việc xảy ra tại trường tiểu học khiến vợ chồng anh như người mất hồn. 

Vụ giáo viên lùi xe làm chết học sinh ở Sơn La: Nỗi đau cha mẹ
Chiếc xe ô tô gây tai nạn. 

Đến động viên và chia sẻ với gia đình anh Đô, ông Sồng A Sáng - trưởng bản Pó Nhàng 1 tâm sự: "Ngay sau khi sự việc xảy ra, tôi đã có mặt tại trường tiểu học. Đến 14h chiều nay, gia đình mới đưa thi thể cháu N. về nhà để lo an táng cho cháu".

Vụ tai nạn xảy ra sáng 19.4 tại trường tiểu học Vân Hồ khiến người dân bàng hoàng và phẫn nộ. Ông Sáng cũng cho biết thêm, cả 2 cháu đều là học sinh lớp 1A. Các cháu bị nạn trong giờ thể dục. 

Vụ giáo viên lùi xe làm chết học sinh ở Sơn La: Nỗi đau cha mẹ
Công an huyện Vân Hồ điều tra vụ tai nạn xảy ra tại trường tiểu học Vân Hồ vào sáng 19.4

Túc trực tại bệnh viện thị trấn Nông trường Mộc Châu, bà Thái Thị Lan, bà nội của cháu Trần Tuấn Anh (SN 2011 - nạn nhân của vụ lùi xe) đứng ngồi không yên. Cháu Anh rất đau đớn và luôn được các bác sĩ quan tâm chăm sóc, cứu chữa. Cháu Anh cũng được chụp cắt lớp phần đầu và các bác sĩ đã gửi kết quả về Hà Nội để phân tích. Theo bà Lan, cháu Anh bị gẫy chân và gẫy tay. Do cháu quá đau đớn nên các bác sĩ khó tiếp cận khi muốn tiêm thuốc giảm đau cho cháu. "Nhìn cháu tôi không cầm được nước mắt. Ai ngờ lại xảy ra sự tình đó tại trường học", bà Lan xót xa nói.  

Theo Thuần Việt (Dân Việt)
Tin mới hơn