Xã hội

Vụ giáo viên chửi học viên là 'con lợn': Bóc tách chiêu trò quảng cáo 'câu' học viên

Để có thể thu hút các học viên có nhu cầu học tiếng Anh , trung tâm MST English đã có chiêu trò quảng cáo với những slogan rất "độc" và "lạ".

Ngày 6/5, sau khi có kết quả thanh tra của sở Giáo dục & Đào tạo (sở GD&ĐT) Hà Nội thì một sự thật đã được vạch trần khi Trung tâm đào tạo tiếng anh MST English không hề có giấy phép hoạt động, tức đây là một trung tâm "ma" lừa dối học viên.

MST English thuộc công ty Cổ phần hệ thống giáo dục MST; mã số doanh nghiệp 0107478141; thành lập ngày 17/6/2016; người đại diện theo pháp luật là bà Nguyễn Thị Kim Tuyến.

Mặc dù là một trung tâm "ma" nhưng MST English lại có hẳn website và fanpage trên mạng xã hội (MXH) để phục vụ quảng cáo, "câu" học viên đến với trung tâm.

Vụ giáo viên chửi học viên là con lợn: Bóc tách chiêu trò quảng cáo câu học viên
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra trụ sở công ty CP hệ thống giáo dục MST.

Với chiêu trò quảng cáo "kịch độc" và "mới lạ" bằng những câu slogan thể hiện phong cách rất "đặc trưng" của trung tâm, phải thừa nhận Trung tâm đào tạo tiếng anh MST English đã thành công trong việc thu hút một lượng lớn học viên đến với mình. Theo thông tin từ website của trung tâm "ma" này, riêng khái niệm có tiền là THÍCH HỌC THẾ NÀO THÌ HỌC và NGON NGỌT DỖ DÀNH không tồn tại tại MST English. Tại đây, hoặc là HỌC, hoặc là PHẠT và BỊ ĐUỔI.

Điều này cũng lý giải vì sao việc phạt học viên lại rất được ưa chuộng ở trung tâm này, và đối với giảng viên ở trung tâm thì hình thức phạt tiền là việc rất bình thường. Tuy nhiên, số tiền này sẽ đi về đâu hay lại vào túi của riêng ai thì là điều cần phải làm rõ. Cũng từ slogan mang phong cách rất "riêng" này mà MXH đã xuất hiện một clip liên quan đến việc giáo viên chửi học viên là "con lợn" ngay giữa giờ học.

Vụ giáo viên chửi học viên là con lợn: Bóc tách chiêu trò quảng cáo câu học viên
Website chính thức của trung tâm "ma" MST English.

Ngoài slogan trên, còn có các "châm ngôn" khác của trung tâm này như "Ở MST, học là giỏi, bất luận bệnh viện trả về" hay việc "Kỉ luật thép, chịu phạt 100k/ lần thiếu bài, 50k/ lần muộn bài và VĂN BẢN CAM KẾT 4 BÊN CHỈ CÓ TẠI MST".

Nói riêng phần "văn bản cam kết 4 bên chỉ có tại MST", theo tìm hiểu của PV báo Người Đưa Tin thì đây là một bản cam kết được thảo sẵn bao gồm Cam kết của giáo viên; Cam kết của học viên; Cam kết của phụ huynh và cuối cùng là Cam kết của trung tâm. "Hệ thống" cam kết này cho thấy được trung tâm này có một kỷ luật khá gay gắt đối với chính khách hàng của mình. Khi chính bản thân người học hoặc phụ huynh cho con em mình đến học ở trung tâm thì việc "khách hàng là thượng đế" không tồn tại, đúng như những gì bà Tuyến đã nói trong clip: "Đây là sân chơi của tao, luật của tao".

Ngoài thông tin từ website chính thức ra thì Trung tâm đào tạo tiếng anh MST English còn có 2 fanpage trên MXH Facebook với cùng mục đích quảng bá trung tâm, thu hút thêm học viên đó là MST English - Tiếng Anh cho người đi làm và MST English - Tiếng Anh Cấp II dành cho học sinh cấp trung học cơ sở. Cách thức quảng cáo cũng không có gì khác so với website của trung tâm “ma” này, tuy nhiên có điểm khác là hoạt động quảng cáo chính trên MXH Facebook để dễ tiếp cận các học viên là người đã đi làm hơn.

Vụ giáo viên chửi học viên là con lợn: Bóc tách chiêu trò quảng cáo câu học viên
Fanpage của trung tâm "ma" trên MXH Facebook

Như vậy, với sự tự khẳng định "trong thời đại truyền thông vũ bão, thật giả lẫn lộn, chất lượng nằm ở việc nếu học viên không giới thiệu thêm học viên mới, tự học viên phải cảm thấy áy náy" của trung tâm ma MST English, khá nhiều học viên và phụ huynh đã sập bẫy khi sử dụng dịch vụ đào tạo tại đây, chưa kể bài học về "nhân quyền" hoàn toàn vô nghĩa đối với giáo viên hay điển hình là bà Tuyến. 

Bằng "combo khuyến mại" như phong cách giảng dạy mang tính chất "chợ búa", giáo viên không hề tôn trọng học viên là khách hàng và đồng thời việc "lừa dối" khi hoạt động "chui" ngoài vòng pháp luật khi không hề có giấy phép nhưng trung tâm "ma" này vẫn thu hút rất nhiều người cho đến khi bị lực lượng chức năng "sờ gáy" mới đây.

Theo Tiểu Phàm (Nguoiduatin.vn)
Tin mới hơn