Xã hội

Vụ giáo viên bị đánh dù van xin đang mang thai: Bác sỹ thông tin về thai nhi

Về tình hình thai nhi của cô H., theo Giám đốc TT Chăm sóc sức khoẻ sinh sản Nghệ An, khi nào điều trị hết điểm tụ dịch máu, sức khoẻ ổn định hoàn toàn thì mới được cho xuất viện.

Trưa 26/3, ông Hoàng Quốc Kiều - Giám đốc Trung tâm Chăm sóc sức khoẻ sinh sản tỉnh Nghệ An cho biết, hiện tại sức khoẻ chị Phan Thị H. (21 tuổi, trú Hưng Nguyên, Nghệ An; giáo viên thực tập trường mầm non Việt Lào - người bị phụ huynh học sinh đánh, ép quỳ) vẫn đang được các bác sỹ chăm sóc, theo dõi.

Theo ông Kiều, bệnh nhân H. được đưa vào Trung tâm vào sáng 22/3. Khi vào, chị H. có biểu hiện đau bụng, hoảng sợ. Các bác sỹ sau tiến hành khám cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân.

Vụ giáo viên bị đánh dù van xin đang mang thai: Bác sỹ thông tin về thai nhi
Thai nhi của cô giáo H. có chảu máu, tụ dịch ở bánh rau

"Lúc mới vào, thai nhi của bệnh nhân H. là 13 tuần, doạ sảy, bánh rau doạ bóc tách. Phía trong bị chảy máu nên ở cạnh bánh rau vẫn có điểm tụ dịch máu. Bệnh nhân đang được các bác sỹ theo dõi sát sao.

Khi nào điều trị hết điểm tụ dịch máu và sức khoẻ ổn định hoàn toàn thì mới được cho xuất viện", ông Kiều thông tin.

Sáng 26/3, cô giáo H. được các bác sỹ cho đi siêu âm thai để kiểm tra tình hình sức khoẻ. Đến thời điểm hiện tại, cô H. vẫn cảm thấy đau bụng, mệt mỏi.

Dù đã nhiều ngày trôi qua nhưng mỗi lần nhớ lại thời điểm bị phụ huynh lao vào đánh đập, chửi bới, chị H. vẫn chưa hết bàng hoàng.

Cô giáo này kể, sáng 22/3, sau khi cho các cháu ở lớp 5E uống sữa thì bà Phan Thị Nghĩa (38 tuổi, trú phường Trung Đô) đưa cháu bé đến và hỏi: "Vết thâm ở chân cháu có phải do cô đánh không?". 

Cô giáo H. khá bất ngờ và trả lời không phải.

Vụ giáo viên bị đánh dù van xin đang mang thai: Bác sỹ thông tin về thai nhi
Trường mầm non Việt Lào nơi xảy ra sự việc.

Tuy nhiên, bà Nghĩa không cho chị H. giải thích mà chửi bới rồi lao vào đánh đập chị.

"Chị ấy (bà Nghĩa - PV) lôi tóc em từ phía nhà vệ sinh ra đến cửa chính của lớp rồi đấm, đá liên tục vào bụng, lưng em. 

Em nói "chị ơi em đang có bầu, chị đừng đánh em", nhưng chị Nghĩa vẫn nói "bầu thì bầu tau vẫn đập cho chết".

Lúc này các cô và 2 phụ huynh khác có đến can ngăn, nhưng chị Nghĩa vẫn dùng chân đạp vào lưng của em. Chị Nghĩa sau đó bắt em quỳ xin lỗi con của chị ấy thì mới tha không đánh tiếp.

Vì bảo vệ tính mạng của đứa con trong bụng nên em phải quỳ xuống xin lỗi cháu. Phụ huynh sau đó kéo chị Nghĩa ra rồi về luôn. Chị Nghĩa đi em mới dám đứng dậy rồi được mọi người đưa đi viện.

Lúc đó em khóc vừa vì đau vừa vì thấy tủi nhục. Mình không làm gì cháu mà vẫn phải quỳ và chịu đánh đập. Em cảm thấy xấu hổ với đồng nghiệp, với phụ huynh và với cả các cháu học sinh nữa.

Vết thâm ở chân cháu bé hình tròn nhỏ ở ống chân. Vết thâm này có thể do cháu chơi đùa trong hoạt động ngoài trời nên bị. Em khẳng định không phải do em gây ra, nếu cơ quan chức năng làm rõ việc do em gây ra em hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Giờ em chỉ mong cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ, xử lý nghiêm theo pháp luật để công bằng cả 2 bên, để đảm bảo sự an toàn cho em và con sau này", chị H. chia sẻ.

Vụ giáo viên bị đánh dù van xin đang mang thai: Bác sỹ thông tin về thai nhi
Cơ quan công an đến hiện trường nơi giáo viên bị đánh để làm việc.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo Công an TP. Vinh (Nghệ An) cho biết, phía công an đang hoàn tất hồ sơ và làm việc với Viện Kiểm sát nhân dân TP. Vinh để có quyết định cuối cùng về xử lý vụ việc.

Trước đó, khi được triệu tập lên để làm việc với cơ quan điều tra, bà Phan Thị Nghĩa thừa nhận việc đánh đập, bắt cô H. quỳ. Hiện bà Nghĩa bị cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra.

Theo Ngọc Tú (Soha/Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn