Xã hội >> Tuyển sinh Đại học 2018

Vụ gian lận thi ở Hoà Bình: Tiết lộ thêm 3 người bị công an mời lên làm việc

Ông Bùi Trọng Đắc, Giám đốc sở GD&ĐT Hòa Bình cho biết, ngoài 2 người bị bắt thì còn 3 người nữa đã bị công an mời lên làm việc.

Ông Đắc cho biết, những người được mời lên làm việc đều là thành viên của tổ Chấm thi trắc nghiệm, ngoài ra có một người được tăng cường.

Cụ thể, 2 người đã bị khởi tố bắt tạm giam bao gồm: 

1. Ông Nguyễn Khắc Tuấn - cán bộ sở GD&ĐT, Ủy viên tổ Chấm thi trắc nghiệm.

2. Ông Đỗ Mạnh Tuấn, Phó Hiệu trưởng trường THCS & THPT Lạc Thủy, Ủy viên tổ Chấm thi trắc nghiệm.

3 người bị công an mời lên làm việc bao gồm:

1. Ông Nguyễn Quang Vinh, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, sở GD&ĐT, Tổ trưởng tổ Chấm thi trắc nghiệm

2. Ông Đào Ngọc Thuật, giáo viên trường THPT Mường Bi, Ủy viên tổ Chấm thi trắc nghiệm.

3. Ông Nguyễn Tân Hưng, giáo viên THPT Đại Đồng Lạc Sơn.

Vụ gian lận thi ở Hoà Bình: Tiết lộ thêm 3 người bị công an mời lên làm việc
Ông Bùi Trọng Đắc, Giám đốc sở GD&ĐT Hòa Bình.

Ông Nguyễn Tân Hưng được tăng cường biệt phái từ trường THPT Đại Đồng huyện Lạc Sơn về phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục – sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình để làm việc. Ông Hưng không có tên trong danh sách những người chấm thi.

Được biết, danh sách chấm thi được ông Bùi Trọng Đắc lập ngày 15/3/2018 và cử các ông bà có tên trong danh sách kèm theo tham gia Hội đồng thi và các ban Hội đồng thi.

“Ngay sau khi xảy ra sự việc thì cơ quan chức năng đã mời những người này lên để làm việc, còn ai sai phạm đến đâu thì phải chờ cơ quan điều tra làm rõ”, ông Đắc nói.

Ngoài ra, khi được hỏi về thông tin ngày 6/8 tại UBND tỉnh diễn ra cuộc họp để xem xét trách nhiệm của mình, ông Đắc ngay lập tức phủ nhận. Ông nói: “Không có cuộc họp đó, hiện tại tôi vẫn đang đi làm bình thường”.

Tuy nhiên, theo nguồn tin riêng của báo Người Đưa Tin từ UBND tỉnh Hòa Bình, ngày 6/8 cuộc họp trên đã diễn ra. Nội dung cuộc họp đã trình lên Thường vụ Tỉnh ủy Hòa Bình để báo cáo và xem xét, đưa ra mức kỷ luật (nếu có).

Theo Công Luân (Nguoiduatin.vn)
Tin mới hơn