Xã hội

Vụ ép con trai thắt cổ, uống thuốc diệt cỏ đến nguy kịch: Người mẹ thường xuyên đánh đập các con

Theo xác minh ở địa phương, bản tính của Nguyễn Thị L., người ép con trai thắt cổ, uống thuốc diệt cỏ vì nghi con trai lấy 7.000 đồng, là người phụ nữ hung hãn, thường xuyên đánh đập con trai thậm chí đánh cả chồng mình.

Ngay lập tức, cơ quan chức năng cũng đã tiến hành thu thập thông tin, dựng lại hiện trường sự việc, phục vụ cho công tác điều tra. Hiện Công an huyện Bảo Thắng vẫn đang trong quá trình thu thập tài liệu chứng cứ, chứng minh các hành vi vi phạm của L., khi có đủ căn cứ mới tiến hành khởi tố vụ việc. 

Vụ ép con trai thắt cổ, uống thuốc diệt cỏ đến nguy kịch: Người mẹ thường xuyên đánh đập các con - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc

Hiện người phụ nữ này vẫn đang được tại ngoại do nuôi con nhỏ dưới 1 tuổi, trong khi đó Trần Quang D. (16 tuổi, con trai ruột chị L.) đang phải điều trị sau vụ việc.

Theo đại tá Tuấn, hôm xảy ra sự việc, có lúc người mẹ dọa bắt con uống thuốc diệt cỏ, rồi lại ngăn lại ngay. Nhưng sau đó, L. tiếp tục có những hành vi ngược đãi, nhục hình như bắt con cởi quần áo, lội xuống ao… Chính vì vậy, có thể do D. đã lớn, cảm thấy uất ức nên đã uống thuốc diệt cỏ. "Người phụ này, có hành vi đánh đập, hành hạ con ruột của mình bất cứ lúc nào mà không có lý do. Mặc dù L. không có biểu hiện gì về bệnh lý, nhưng bản chất của L. là một người phụ nữ hung hãn, không phải dịu hiền như người phụ nữ khác. Thậm chí, L. còn đánh cả chồng, bất cứ ai có hành vi gì không phải ý mình là chị này đánh người ta ngay", đại tá Tuấn thông tin.

Vụ ép con trai thắt cổ, uống thuốc diệt cỏ đến nguy kịch: Người mẹ thường xuyên đánh đập các con - Ảnh 2.

Tang vật vụ việc.

Trước đó, vào chiều ngày 18/9, Nguyễn Thị L. sau khi đi mua sữa cho con thứ 3 (chưa được 1 tuổi) về còn thừa 7.000 đồng nên đã mang cất đi. Tuy nhiên, một lúc sau, người phụ nữ này tìm không thấy nên đã tra hỏi hai con trai là Trần Quang D. (16 tuổi) và Trần Minh Q. (13 tuổi). 

Trong lúc tra hỏi hai con, L. đã dùng vật dụng để đánh con mình. Thậm chí, người phụ nữ này còn bắt 2 con trai tìm dây thừng tự treo lên xà nhà để thắt cổ. Sau khi bắt hai con dùng dây treo cổ không thành, L. tiếp tục bắt con mình chui vào bao tải, nhảy xuống ao. Sau đó, cháu D. và cháu Q. vì sợ mẹ đánh nên đã nhảy xuống nhưng khi xuống đến ao, do ngạt nước lại phải bò lên bờ. 

Khi lên đến bờ, L. tiếp tục bắt 2 con mình uống chai thuốc diệt cỏ có sẵn ở nhà, 2 cháu không uống thì bị mẹ cởi hết quần áo đuổi ra đường. Lúc này, cháu D. bám vào cột nhà ở sân, van xin mẹ đừng đuổi thì càng bị mẹ đánh. Sau đấy, cháu D. cầm chai thuốc diệt cỏ và uống. 

Thấy con trai uống thuốc diệt cỏ, L. đã mượn xe máy đưa đi viện Đa khoa tỉnh Lào Cai để rửa ruột. Sau đó cháu D. đã được chuyển về Bệnh viện Bạch Mai để điều trị. Cũng theo theo lãnh đạo UBND xã Gia Phú cho hay, ở địa phương hai vợ chồng chị L. mới ly hôn nhưng cả hai vẫn chung sống cùng một nhà với nhau. 

Thời điểm xảy ra sự việc, chồng chị L. đang đi làm ở TP Lào Cai (Lào Cai), trong quá trình sinh sống tại địa phương, chị L. thường xuyên đánh đập các con.

Theo Minh Ngọc (Thời Đại)
Tin mới hơn