Xã hội

Vụ đánh tài xế taxi nhập viện: Tài xế và hãng khẳng định không có chuyện rút đơn tố cáo

Hai tài xế cầm gạch đánh nhau sau va chạm khiến một người đổ máu

Trước thông tin anh Đinh Văn Điềm (sinh năm 1981 trú tại Hà Nam), nạn nhân trong vụ xô xát khiến anh nhập viện đã rút đơn tố cáo. Anh Điềm và lãnh đạo hãng taxi Mai Linh khẳng định không có chuyện rút đơn.

Như chúng tôi đã thông tin đến bạn đọc về việc, chiều ngày 10/5 trên địa bàn phường Cầu Diễn (quận Nam Từ Liêm - Hà Nội) đã xảy ra vụ xô xát giữa anh Nguyễn Văn Thái (sinh năm 1987) và anh Đinh Văn Điềm là tài xế taxi Mai Linh. Nguyên nhân ban đầu được xác định, tài xế taxi tỏ thái độ bực tức về cách đỗ xe anh Thái nên hai bên đã có lời qua tiếng lại, xảy ra ẩu đả, tài xế taxi bị chảy máu ở vùng đầu.

Vụ đánh tài xế taxi nhập viện: Tài xế và hãng khẳng định không có chuyện rút đơn tố cáo
Hình ảnh ghi lại từ vụ xô xát giữa anh Điềm và cha con anh Thái.

Toàn bộ diễn biến của vụ việc đã được một camera ghi lại. Ngay sau khi đoạn video ghi lại toàn bộ sự việc được đăng tải lên mạng xã hội đã khiến rất nhiều người bất bình, đồng thời lên án hành động của anh Nguyễn Văn Thái.

Vụ đánh tài xế taxi nhập viện: Tài xế và hãng khẳng định không có chuyện rút đơn tố cáo
Tài xế Đinh Văn Điềm cho biết mình không rút đơn tố cáo và hoa giải.

Trước thông tin tài xế Điềm rút đơn tố cáo, từ chối chứng nhận thương tích, ông Nguyễn Công Hùng (GĐ Công ty cô phần Mai Linh miền Bắc) đã bác bỏ thông tin trên và khẳng định không có chuyện đó.

Ông Hùng cho biết thêm: "Lái xe của chúng tôi nói chiều 11/5, cơ quan công an quận Nam Từ Liêm có mời tài xế lên làm việc, sau đó đưa cho tài xế Mai Linh tờ đơn có 3 trang để lái xe ký. Lúc đó lái xe đau và mệt, có thể không tỉnh táo nên đã ký. Nhưng hôm nay biết đó là đơn bãi nại, rút tố cáo thì lái xe rất bức xúc nên ngay sau đó, lái xe đã làm đơn đề nghị gửi cơ quan công an quận Nam Từ Liêm".

Cũng theo ông Hùng, cho đến thời điểm hiện tại, gia đình người đánh lái xe của taxi Mai Linh chưa có bất cứ động thái hỏi thăm tài xế taxi Mai Linh, vì thế không thể có chuyện hoà giải giữa hai bên.

Vụ đánh tài xế taxi nhập viện: Tài xế và hãng khẳng định không có chuyện rút đơn tố cáo
Lá đơn đề nghị cơ quan chức năng điều tra, làm rõ vụ việc do anh Điềm viết ngày 12/5.

Ngay trong ngày 12/5, tài xế Đinh Văn Điềm đã viết đơn tố cáo gửi đến cơ quan chức năng quận Nam Từ Liêm. Trong lá đơn tố cáo này, tài xế Đinh Văn Điềm tường thuật lại: "Khoảng 17h35 ngày 10/5/2018 tôi chịu trách nhiệm kinh doanh xe ô tô BKS 30A-28094, khi đến số nhà 65 thì có một xe ô tô đi trước dừng đỗ làn đường phía ngược chiều. Do đường nhỏ tôi không di chuyển được nên có bấm còi xin dường nhưng lái xe Nguyễn Văn Thái không nhường, 2 bên có lời qua tiếng lại. Tiếp đó, bố con anh Nguyễn Văn Thái có dùng hung khí đánh vào đầu và người tôi. Tôi đã được mọi người đưa vào Bệnh viện Thể Thao cấp cứu. Hiện tại, tôi rất đau và choáng, đang trong quá trình điều trị".

Cũng trong đơn tố cáo anh Điềm nhấn mạnh: "Tôi viết đơn này kính đề nghị công an quận Nam Từ Liêm cho tôi đi giám định thương tích, đồng thời xử lý bố con nhà anh Nguyễn Văn Thái theo đúng quy định pháp luật".

Ông Nguyễn Công Hùng, Giám đốc Công ty Cổ phần Mai Linh Miền Bắc nhấn mạnh quan điểm của công ty là bằng mọi cách bảo vệ an toàn và quyền lợi của người lao động, đề nghị cơ quan chức năng có sự bình đẳng trong quan hệ ứng xử dựa trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Ông Hùng cho biết, do vướng vào ngày nghỉ nên lá đơn đề nghị của anh Điềm sẽ được chuyển đến cơ quan Công an quận Nam Từ Liêm vào ngày 14/5.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Theo Lê Bảo (Thời Đại)
Tin mới hơn