Xã hội

Vụ Cục phó bị trộm gần 400 triệu: Hoãn hoạt động thanh tra tại Long An

Do phải giải trình về vụ mất trộm với lãnh đạo Tổng cục Môi trường nên ông Nguyễn Xuân Quang sẽ tạm hoãn chương trình thanh tra các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Long An. Theo kế hoạch trước đó, ông Quang phụ trách thanh tra 30 doanh nghiệp ở Long An nhưng đến thời điểm bị mất tiền mới làm việc với hơn 10 cơ sở.

Nguyên nhân dẫn đến việc này được lãnh đạo Sở Tài Nguyên và Môi trường An Giang giải thích là: "Đồng chí Quang phải làm việc với lãnh đạo Tổng cục Môi trường và Bộ Tài nguyên Môi trường về việc mất trộm trước đó. Tuy vậy, nội dung làm việc cụ thể sao tôi chưa nắm rõ".

 Danh sách các doanh nghiệp bị thanh tra đợt này tại tỉnh Long An.

Danh sách các doanh nghiệp bị thanh tra đợt này tại tỉnh Long An.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra Công an tỉnh Long An, vụ án mất trộm gần 400 triệu của ông Quang vẫn đang được cơ quan điều tra xử lý.

"Chúng tôi đang tìm thêm thông tin để điều tra sự việc. Nếu tìm được những chứng cứ thấy cần phải khởi tố vụ án chúng tôi sẽ khởi tố vụ án", đại diện Công an tỉnh Long An cho biết thêm.

Theo một số thông tin, 4 người ở chung khách sạn với ông Quang đều không nằm trong danh sách cán bộ thuộc Bộ Tài nguyên Môi trường tham gia đợt thanh tra này. Khi được hỏi về vấn đề này, lãnh đạo Công an tỉnh Long An cho hay: "Hiện giờ chưa thể cung cấp thêm thông tin".

Theo Xuân Hinh (Dân Trí)