Xã hội

Vụ công an, bộ đội bị bắt giữ trái phép: Ngư dân nói có khuất tất?

Ngư dân nói họ đi các ghe cào khống chế những người trong đoàn kiểm tra là để yêu cầu tỉnh Kiên Giang làm sáng tỏ vụ việc chứ không nhằm mục đích gì khác.

Nhiều ngư dân cho biết, việc kiểm tra vi phạm ngư trường thường phải do lực lượng kiểm ngư thực hiện chứ không phải do công an và bộ đội biên phòng. Hơn nữa, đoàn kiểm tra có thu sổ đăng ký đăng kiểm ghe, tàu của ngư dân nhưng không lập biên bản tại chỗ…

“Ngư dân đi các ghe cào khống chế những người trong đoàn kiểm tra là để yêu cầu tỉnh Kiên Giang làm sáng tỏ vụ việc chứ không nhằm mục đích gì khác” – một ngư dân thông tin.

vu cong an, bo doi bi bat giu trai phep: ngu dan noi co khuat tat? hinh anh 1
Người thân của các chủ ghe cào kéo đến trạm biên phòng Pháo Đài để theo dõi vụ việc

Sau khi bắt giữ lực lượng công an, bộ đội biên phòng, các ngư dân đã đưa họ về trạm biên phòng Pháo Đài (thuộc Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên) và đã giao trả đầy đủ những người này vào khoảng chiều tối ngày 3.4.

Biết thông tin trên, nhiều người thân của các chủ ghe cào đã kéo đến trạm biên phòng Pháo Đài để theo dõi vụ việc và không có hành động quậy phá hay gây mất an ninh trật tự.  

Cũng trong chiều nay (4.7), nhiều ngư dân có liên quan đến vụ bắt giữ trái phép công an, bộ đội biên phòng trên ngư trường huyện An Minh đã có buổi làm việc với ngành chức năng tỉnh Kiên Giang.

Theo tìm hiểu của phóng viên, vào cuối tháng 5 vừa qua, lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang chỉ đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Kiên Giang chủ trì, phối hợp với lực lượng Công an tỉnh xử lý tình hình tranh chấp ngư trường tại vùng biển huyện An Minh.

Đồng thời, tỉnh cũng mở đợt cao điểm truy quét, tuần tra, kiểm soát an ninh trên biển, tăng cường công tác xử lý, xử phạt cũng như kiểm soát chặt chẽ việc xuất bến của các ghe, tàu.

Lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang còn giao Công an tỉnh Kiên Giang cử lực lượng trinh sát nắm tình hình, điều tra các chủ phương tiện trên đất liền, tìm ra người chủ mưu trong việc mua bán mặt biển tại ngư trường vừa xảy ra vụ nhiều cán bộ bị bắt giữ trái phép.

Theo Huỳnh Xây (Dân Việt)

 Tin mới hơn