Xã hội

Vụ cô giáo quỳ gối xin lỗi: Bộ trưởng GDĐT đề nghị lãnh đạo Long An vào cuộc

Liên quan đến vụ việc cô giáo ở Long An bị ép quỳ gối xin lỗi phụ huynh gây bức xúc dư luận, chiều 6.3, Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ đã có công văn tới Chủ tịch UBND tỉnh Long An đề nghị tỉnh có giải pháp bảo vệ danh dự, uy tín nhà giáo.

ông văn nêu rõ: "Theo báo cáo nhanh của ngành Giáo dục tỉnh Long An, ngày 28.2, cô giáo Bùi Thị Cẩm Nhung - Trường Tiểu học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An đã bị một số phụ huynh ép phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh ngay tại nhà trường. Sự việc này tác động xấu tới hoạt động giáo dục của nhà trường, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới lòng tự trọng, danh dự của nhà giáo và truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc ta".

Vụ cô giáo quỳ gối xin lỗi: Bộ trưởng GDĐT đề nghị lãnh đạo Long An vào cuộc
Trường Tiểu học Bình Chánh nơi xảy ra vụ việc (Ảnh: Người lao động)

Chính vì vậy, Bộ GDĐT đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo rà soát, hoàn thiện và thực hiện nghiêm túc quy tắc ứng xử văn hóa, xây dựng môi trường an toàn, thân thiện, lành mạnh trong các cơ sở giáo dục; có các giải pháp bảo vệ danh dự, uy tín của nhà giáo, góp phần thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo của địa phương nói riêng, cả nước nói chung.

Trước đó, ngày 28.2, tại Trường Tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức) xảy ra sự việc cô Nhung - giáo viên lớp 4/3 phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh học sinh, đã gây nên bức xúc trong dư luận. Vụ việc bắt nguồn từ việc cô giáo Nhung phạt các em học sinh vi phạm nội quy bằng cách cho quỳ gối trước lớp khiến các em sợ không muốn đi học. Sau đó, các phụ huynh đã kéo đến, gây áp lực khiến cô giáo Nhung phải quỳ xin lỗi. 

Dư luận một phần cho rằng, hình thức phạt của cô giáo Nhung với học sinh là không phù hợp, ảnh hưởng đến tâm lý của học sinh. Tuy nhiên, hành động của phụ huynh ép cô giáo phải quỳ xin lỗi đã gây phẫn nộ trong dư luận. 

Theo Tùng Anh (Dân Việt)
Tin mới hơn