Xã hội

Vụ cô giáo quỳ gối: Xem xét thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư của ông Võ Hòa Thuận

Cục Bổ trợ tư pháp (Bộ Tư pháp) xác nhận việc ông Võ Hòa Thuận được cấp chứng chỉ hành nghề luật sư, hiện cơ quan này đang theo dõi kết quả vụ việc để xem xét thu hồi chứng chỉ.

Tại cuộc họp báo của Bộ Tư pháp chiều 6-4, bà Nguyễn Thị Mai, Phó Cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp, cho biết ông Võ Hòa Thuận (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An) đã được Bộ trưởng Bộ Tư pháp cấp chứng chỉ hành nghề luật sư. Ông Thuận là phụ huynh đã bắt cô giáo trường Tiểu học Bình Chánh quỳ gối xin lỗi gây xôn xao dư luận thời gian qua.

"Vào thời điểm ông Võ Hoà Thuận xin cấp chứng chỉ, hồ sơ hoàn toàn phù hợp với quy định. Trong lĩnh vực hành nghề luật sư, sau khi được Bộ Tư pháp cấp chứng hành nghề luật sư thì ông Thuận phải gia nhập một đoàn luật sư và quá trình hành nghề luật phải đảm bảo các điều kiện theo luật. Nếu không đảm bảo thì đã có quy định để xử lý"- bà Nguyễn Thị Mai nói.

Vụ cô giáo quỳ gối: Xem xét thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư của ông Võ Hòa Thuận
Trường tiểu học Bình Chánh, nơi xảy ra sự việc phụ huynh bắt cô giáo quỳ gối xin lỗi

Trường tiểu học Bình Chánh, nơi xảy ra sự việc phụ huynh bắt cô giáo quỳ gối xin lỗi

Lãnh đạo Cục Bổ trợ tư pháp cũng cho biết thêm, đến thời điểm hiện tại, ông Võ Hòa Thuận mới bị xử lý kỷ luật về mặt Đảng, còn vụ việc vẫn chưa có kết luận cuối cùng.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi sát sao sự việc, khi có kết luận cuối cùng của cơ quan công an về vụ việc, nhận thấy có cơ sở thu hồi chứng chỉ hành nghề luật thì chúng tôi sẽ đề xuất thu hồi chứng chỉ theo quy định"- bà Mai nói.

Trước đó, như PV đã đưa tin, ngày 22-3, UBND huyện Bến Lức, tỉnh Long An cho biết đã có kết quả xác minh trường hợp phụ huynh Võ Hòa Thuận ép cô giáo Bùi Thị Cẩm Nhung quỳ gối 40 phút để xin lỗi phụ huynh là sự thật.

Bà Nguyễn Thị Mai cho biết Bộ Tư pháp đang theo dõi sát diễn biến vụ việc phụ huynh bắt cô giáo quỳ gối xin lỗi

Kết quả xác minh cho thấy ông Thuận dùng lời nói ép buộc cô Nhung quỳ gối, gây ảnh hưởng đến môi trường giáo dục. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc với tổ xác minh, ông Thuận chưa hợp tác đầy đủ theo yêu cầu. Do đó, UBND huyện Bến Lức chỉ đạo công an huyện tiếp tục xác minh để làm rõ hơn và có hướng xử lý tiếp.

Đến ngày 30-3, Ủy ban kiểm tra huyện ủy Bến Lức đã công bố quyết định xử lý kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Võ Hòa Thuận, Đảng viên, hiện sinh hoạt tại chi bộ ấp 6, xã Nhựt Chánh bằng hình thức khai trừ Đảng.

Theo Minh Chiến (Nld.com.vn)