Xã hội >> Bảo mẫu trường Mầm Xanh bạo hành trẻ em

Vụ cô giáo mầm non bạo hành trẻ ở Sài Gòn: Nhiều gia đình tự chăm sóc hoặc gửi con về cho ông bà dưới quê chăm sóc

Sau khi các bảo mẫu hành hạ trẻ em tại trường tư thục Mầm Xanh (quận 12), cơ quan chức năng ra quyết định đình chỉ đối với cơ sở này. Hiện nhiều trẻ đã đi học trở lại ở các địa điểm khác, một số thì gia đình tự chăm nuôi và gửi về quê.

Sáng 29/11, Phòng Giáo dục - Đào tạo quận 12, TP.HCM cho biết, đã có 15 trong tổng số 36 trẻ của Lớp Mẫu giáo tư thục Mầm Xanh thuộc phường Hiệp Thành, quận 12 đi học trở lại tại 2 trường mầm non công lập và 3 điểm giữ trẻ tư thục khác trên địa bàn. Đa số những trẻ còn lại, gia đình tự chăm sóc hoặc gửi con về cho ông bà dưới quê. 

Vụ cô giáo mầm non bạo hành trẻ ở Sài Gòn: Nhiều gia đình tự chăm sóc hoặc gửi con về cho ông bà dưới quê chăm sóc
Đây là con dao các bảo mẫu dùng để dọa đánh các bé. Ảnh cắt từ clip của TuoitreTV

Đơn vị này cho biết thêm, trong hai ngày qua, ngành giáo dục đã phối hợp với lãnh đạo 11 phường tiến hành kiểm tra đồng loạt 257 nhóm, lớp giữ trẻ tư thục trên địa bàn quận, trong đó tập trung rà soát các vấn đề liên quan đến chất lượng nuôi dạy, chăm sóc trẻ. 

"Sắp tới đây, UBND quận sẽ phối hợp với phòng Giáo dục – Đào tạo xây dựng trang thông tin điện tử công khai địa chỉ tất cả các nhóm, lớp giữ trẻ trên địa bàn quận, niêm yết đầy đủ các thông tin về giấy phép hoạt động, tổ chức nhân sự, hiện trạng cơ sở vật chất, đặc biệt là thông tin cơ sở nào có gắn camera để phụ huynh lựa chọn và theo dõi", ông Hùng cho biết. 

Theo kết quả giám định tại bệnh viện quận 12 thì cho đến nay 23 trong 36 trẻ tại trường mầm non Mầm Xanh được kiểm tra sức khoẻ, không có trường hợp nào bị thương nặng ảnh hưởng đến sức khoẻ, tâm lý của các trẻ. 

Trong chiều 26/11, UBND phường Hiệp Thành, quận 12 đã ra quyết định đình chỉ hoạt động của cơ sở này để phục vụ công tác điều tra.

Theo Minh Tuệ (Thời Đại)
Tin mới hơn