Xã hội

Vụ cô giáo lùi xe khiến học sinh lớp 1 tử vong: Thầy giáo ngồi cùng thừa nhận đang tập cho cô giáo cách vào số xe

Tối 20/4, cả hai giáo viên cùng ngồi trên xe lúc xảy ra tai nạn đã vào bệnh viện thăm em Trần Tuấn Anh (học sinh bị thương sau vụ tai nạn đáng tiếc ở trường Tiểu học Vân Hồ). Có mặt tại bệnh viện, thầy Dương thừa nhận tai nạn xảy ra lúc thầy đang tập cho cô giáo cách vào số xe.

Những ngày qua, sự việc giáo viên lái xe trong khuôn viên trường Tiểu học Vân Hồ (huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) khiến 1 học sinh tử vong, 1 học sinh bị thương nặng đã khiến dư luận đặc biệt quan tâm.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, trên mạng xã hội, nhiều người đặt nghi vấn rằng nữ giáo viên Nguyễn Thị Hương đã tập xe trong sân trường nên mới gây nên sự việc đau lòng. Giải đáp những nghi vấn này, chiều ngày 20/4, Hiệu phó trường Tiểu học Vân Hồ cho biết không có chuyện cô giáo tập xe trong sân trường. Thời điểm xảy ra tai nạn cô Hương chỉ đang điều khiển xe di chuyển lùi từ khu vực để xe của nhà trường ra cổng.

Tuy nhiên, đến tối ngày 20/4, khi cô Hương và thầy Vì Văn Dương (chủ chiếc xe ô tô) ghé thăm học sinh Trần Tuấn Anh (nạn nhân bị thương sau vụ việc), thầy Dương đã thừa nhận tai nạn xảy ra lúc thầy đang tập cho cô giáo Hương cách vào số xe.

Thầy giáo thừa nhận tai nạn xảy ra lúc thầy đang tập cho cô giáo cách vào số xe

Khi vừa từ cơ quan công an trở về, cô Hương và thầy Dương cũng đã nhanh chóng đến Bệnh viện đa khoa thị trấn Mộc Châu để thăm em Trần Tuấn Anh (học sinh bị thương sau vụ việc). Thầy Dương cho biết sau vụ việc đáng tiếc, thầy và cô Hương cũng sẽ đến dự lễ tang của học sinh Sồng A L.

Vụ cô giáo lùi xe khiến học sinh lớp 1 tử vong: Thầy giáo ngồi cùng thừa nhận đang tập cho cô giáo cách vào số xe
Tuấn Anh đang được điều trị tại bệnh viện với nhiều vết thương.

Có mặt tại bệnh viện nơi Tuấn Anh đang nằm điều trị, cả hai thầy cô đều bày tỏ sự tiếc nuối khi sự việc đáng tiếc đã xảy ra, đồng thời cầu mong Tuấn Anh nhanh bình phục để có thể tiếp tục đến trường. 

Thầy Dương thừa nhận lúc xảy ra tai nạn là thầy đang chỉ cho cô Hương cách vào số xe. "Lúc đó cô Hương hỏi tôi 'đây là số tiến hả anh, còn đây là số lùi phải không. Em thử nhé'. Rồi cô ấy vào số nhưng nhấn chân ga hết cỡ nên xe lao rất nhanh", thầy Dương nhớ lại. 

Thầy Dương tiếp tục chia sẻ "Tôi nghĩ rằng nhà cô Hương cũng có ô tô nên chắc là cô cũng đã biết sơ sơ rồi, lúc cô bảo nhờ xe tôi thì tôi cũng đồng ý. Tuy nhiên tôi đã kéo phanh tay sẵn. Lúc đó cô Hương vừa vào số lùi thì xe giật giật mấy cái rồi lao rất nhanh, tình huống xảy ra trong tích tắc. Tôi với đến phanh chân nhưng không kịp làm gì cả".

Thầy Dương cho biết, quãng đường chiếc xe di chuyển chỉ khoảng 20m. Tuy nhiên chiếc xe lao với gia tốc rất lớn. "Chỉ trong tích tắc, chiếc xe đã lùi về phía tường, tôi nghe hai chấn động lớn khi xe lần lượt đụng vào bồn hoa và tường gạch. Nó lao nhanh như một cái tên lửa, trong tình huống đó sẽ không ai xử lý kịp", thầy Dương nhớ lại.

Vụ cô giáo lùi xe khiến học sinh lớp 1 tử vong: Thầy giáo ngồi cùng thừa nhận đang tập cho cô giáo cách vào số xe
Thầy giáo Dương (góc phải) - ngồi cạnh cô giáo lái xe gây tai nạn cũng có mặt ở viện.

Sau khi xe đụng vào tường thì cả cô và thầy chạy ra xem, thấy đuôi xe đang chèn em L. vào sát tường, không thể kéo học sinh ra. Lúc đó thầy Dương định tiến xe lên để có thêm khoảng trống, tuy nhiên mọi người phát hiện dưới gầm xe có tiếng khóc. Lúc này mới biết có một học sinh khác bị cuốn vào gầm, các thầy cô liền tập hợp nhau nhấc xe lên để kéo nạn nhân ra ngoài. 

"Vừa kéo ra thì tôi nhận được ngay đó là Tuấn Anh, vì em vẫn thường ngủ bán trú ở trường. Lúc đó tôi phát hiện đùi em đã gãy, có thể do bánh xe chèn lên, vì thế tôi kéo em ra nhẹ nhàng và để yên tránh vết thương thêm nặng", thầy Dương nói. 

Vụ cô giáo lùi xe khiến học sinh lớp 1 tử vong: Thầy giáo ngồi cùng thừa nhận đang tập cho cô giáo cách vào số xe
Hiện trường vụ tai nạn giáo viên lùi xe tông chết học sinh ở trường.

Thầy Dương mong gia đình các nạn nhân thông cảm.

Khi nghe thầy Dương nói như vậy thì anh Tuấn (bố của Tuấn Anh) có nói rằng "Tôi nghĩ là cô Hương chưa từng biết gì về xe cộ, việc tập xe trong trường là quá nguy hiểm". Thầy Dương sau đó cũng không nói gì thêm. 

Vụ cô giáo lùi xe khiến học sinh lớp 1 tử vong: Thầy giáo ngồi cùng thừa nhận đang tập cho cô giáo cách vào số xe
Khu vực để xe của nhà trường xây dựng gần dãy lớp học

Mặc dù tỏ ra phẫn nộ vì sự việc nhưng gia đình Tuấn Anh cũng bày tỏ sự thông cảm với thầy cô. Bà nội Tuấn Anh từng công tác 30 năm ở chính ngôi trường này, vừa về hưu từ tháng 9 năm ngoái. Tập thể hơn 40 giáo viên nhà trường cũng đã quyên góp mỗi người 300 nghìn đồng để hỗ trợ hai gia đình nạn nhân. 

Được biết, việc ký cam kết giữa thầy Dương, cô Hương và gia đình em L. đã tạo được niềm tin giữa các bên nên thầy cô được tại ngoại. Tuy nhiên sắp tới cơ quan điều tra sẽ khởi tố vụ án. 

Như tin đã đưa trước đó, vào khoảng hơn 10h sáng ngày 19/4, tại Trường Tiểu học Vân Hồ (bản Pó Nhàng 1, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La), đã xảy ra vụ tai nạn thương tâm khiến học sinh Sồng A.L. tử vong, em Trần Tuấn Anh bị đa chấn thương. Nguyên nhân được cho là do thầy cô tập lái xe trong khuôn viên nhà trường.

Theo Bá Cường (Thời Đại)
Tin mới hơn