Xã hội

Vụ cô dâu 61 tuổi, chú rể 26 tuổi: Đề nghị truy tìm người phát tán ảnh giấy kết hôn khiến cuộc sống của cặp đôi bị xáo trộn

Bà Lê Thị Thu Sao (61 tuổi) cùng chồng sắp cưới 26 tuổi tiếp tục đề nghị chính quyền địa phương truy tìm người phát tán ảnh giấy đăng ký kết hôn của mình lên mạng xã hội facebook.

Tối 16/7, bà Lê Thị Thu Sao (61 tuổi, trú ở phường Sông Bằng, TP Cao Bằng) cho biết, đến thời điểm hiện tại bà cùng chồng sắp cưới kém mình 35 tuổi là Triệu Hoa Cương (26 tuổi, trú ở huyện Thạch An) vẫn chưa tìm được người phát tán hình ảnh giấy đăng ký kết hôn của hai người lên mạng xã hội.

Theo bà Sao, ngày 13/7 mới đây, phía UBND phường Sông Bằng (gồm có Chủ tịch, Phó Chủ tịch, cán bộ địa chính và tư pháp) đã tổ chức cuộc gặp với vợ chồng bà để nói lời xin lỗi và bàn hướng giải quyết vụ việc.

Vụ cô dâu 61 tuổi, chú rể 26 tuổi: Đề nghị truy tìm người phát tán ảnh giấy kết hôn khiến cuộc sống của cặp đôi bị xáo trộn
HÌnh ảnh vợ chồng chị Sao.

Người làm rò rỉ giấy đăng ký kết hôn của vợ chồng bà Sao lên nhóm kín Zalo là chị Nông Thị H. (cán bộ địa chính phường Sông Bằng), đã có lời xin lỗi bằng văn bản.

Trong đơn, chị H. giải thích, chị được nam cán bộ tư pháp tên là T. nhờ đánh máy giúp giấy kết hôn này nhưng đã gõ sai tên dân tộc của chồng bà Sao từ dân tộc Dao gõ thành Tày nên phải làm bản khác.

Sau đó, chị chụp lại bản đăng ký hỏng này và đăng lên nhóm kín Zalo có khoảng 20 người với mục đích “nhắc nhở” đồng nghiệp lớn tuổi chưa lập gia đình lấy bà Sao “làm gương” để phấn đấu, không có ý chế giễu chuyện tình đặc biệt này.

Vụ cô dâu 61 tuổi, chú rể 26 tuổi: Đề nghị truy tìm người phát tán ảnh giấy kết hôn khiến cuộc sống của cặp đôi bị xáo trộn
Chị H. người chụp bức ảnh giấy đăng ký kết hôn đã gửi lời xin lỗi vợ chồng chị Sao.

“Về sau, trong nhóm kín này tôi không rõ là ai đã đưa ảnh chụp giấy đăng ký kết hôn của chị Sao ra ngoài. Qua sự việc này tôi nhận thấy việc làm của tôi là không đúng, đã làm ảnh hưởng đến cuộc sống của vợ chồng chị Sao. Bản thân tôi sẽ lấy đây làm bài học kinh nghiệm sâu sắc về sau. Tôi chân thành xin lỗi vợ chồng chị Lê Thị Thu Sao”, chị H. viết trong bản xin lỗi.

Bà Sao cho biết, trước việc chị H. thành khẩn nhận ra cái sai của mình nên vợ chồng bà đã chấp nhận lời xin lỗi. Tuy nhiên, chị H. vẫn phải đăng công khai bản xin lỗi này lên mạng xã hội.

Đến thời điểm hiện tại phía UBND phường Sông Bằng vẫn chưa tìm ra được người đã phát tán hình ảnh giấy đăng ký kết hôn của vợ chồng bà Sao lên mạng xã hội. Vợ chồng bà sẽ tiếp tục chờ đợi thêm 1,2 ngày nữa, nếu không có thông tin gì sẽ kiến nghị lên cấp cao về an ninh mạng giải quyết dứt điểm.

“Lãnh đạo phường trách vợ chồng tôi vì đã cung cấp thông tin vụ việc cho báo chí. Trong cuộc họp xin lỗi, điện thoại bị tịch thu hết, cất tất cả 6 chiếc điện thoại vào một góc đề phòng việc ghi âm, quay phim, chụp ảnh đưa ra ngoài. Tôi luôn nói sự thật và báo chí đã giúp tôi lên tiếng sự việc này, đòi lại công bằng cho vợ chồng tôi. Tôi thấy không phạm luật khi trao đổi về sự việc”, bà Sao nhấn mạnh.

Cặp vợ chồng này cũng thông tin thêm, sau khi nhận lời xin lỗi của chị H. tâm lý hai vợ chồng cũng thoải mái hơn. Hiện tại cả hai tiếp tục tập trung công việc hằng ngày của mình và sẽ thu xếp tổ chức lễ kết hôn vào tháng 8 âm lịch tới đây.

Theo Định Nguyễn (Saostar.vn)
Tin mới hơn