Xã hội

Vụ cháy kinh hoàng tại công ty nến có thể do nổ bình gas

 
Trao đổi với phóng viên sáng nay 25/7, ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ UBND TP Hải Phòng, cho biết, theo báo cáo của cơ quan chức năng, vụ cháy kinh hoàng tại công ty nến vào đêm 24/7 có thể là do nổ bình gas.
 
Đến 24h đêm qua, gần 600 chiến sĩ mới khống chế được một phần đám cháy. (Video: Tuấn Hợp)

Tại hiện trường vụ cháy cực lớn, sáng nay 25/7, những đống tro tàn vẫn đang cháy âm ỉ. Lực lượng chức năng vẫn đang có mặt để kiểm soát ngăn chặn ngọn lửa có thể bùng phát trở lại. Lực lượng công an cũng đang có mặt tiếp tục công tác điều tra nguyên nhân cháy.

Ông Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho biết, vụ hoả hoạn tại công ty nến đã thiêu rụi 10.000 m2 nhà xưởng, hiện chưa thống kê được thiệt hại về vật chất. Rất may thời điểm xảy ra vụ cháy vào buổi tối chủ nhật, không có công nhân làm việc nên không có thiệt hại nghiêm trọng về người. Chỉ có một người bị bỏng nhẹ, một chiến sĩ cảnh sát chữa cháy bị ngất xỉu.

Ông Nam cho biết, theo báo cáo của cơ quan chức năng ban đầu, nguyên nhân gây ra vụ cháy có thể là do nổ bình gas.

 

Hình ảnh hàng trăm chiến sĩ cảnh sát PCCC vật lộn với đám cháy cực lớn tại Hải Phòng. (Video: Tuấn Hợp)

Trước đó, vào khoảng 19h ngày 24/7, tại công ty sản xuất nến xuất khẩu (thuộc cụm công nghiệp trên địa bàn quận Dương Kinh, Hải Phòng) bất ngờ phát ra tiếng nổ lớn, sau đó ngọn lửa bùng phát dữ dội, lan rộng ra toàn bộ khu nhà xưởng, khói đen bốc lên cuồn cuộn.

Do cháy tại công ty nến, cùng với nến và các vật liệu làm nến tiếp thêm "nhiên liệu" cho bà hỏa. Vào thời gian từ khoảng 19h30 – 23h, ngọn lửa bùng phát dữ dội và có nguy cơ lan rộng sang các khu vực lân cận.

 

Gần 600 chiến sĩ PCCC vất vả chống chọi với đám cháy cực lớn.
Gần 600 chiến sĩ PCCC vất vả chống chọi với đám cháy cực lớn.
 
Trước tình hình nguy cấp, Hải Phòng đã phải huy động tổng lực các lực lượng cùng tham gia dập lửa. Ngoài lực lượng PCCC, thành phố còn huy động thêm PCCC của Cảng, Hàng không, Xăng dầu tham gia chữa cháy. Hàng chục xe cứu hoả với 600 chiến sĩ của lực lượng PCCC và các lực lượng đã có mặt tại hiện trường tham gia dập lửa.

Thiếu tướng Lê Quốc Trân chỉ đạo, bằng mọi giá phải khống chế được "đường đi" của lửa, không để lây lan sang công ty khác.

Về vấn đề xin viện trợ trực thăng chữa cháy, Thiếu tướng Trân cho biết, trên thực tế việc xin viện trợ trực thăng là không thể bởi chỉ có ở nước ngoài họ mới sử dụng trực thăng để rải hóa chất xuống dập lửa. Còn ở Việt Nam chưa có loại hóa chất đó và nếu có nhưng với thực trạng vướng các mái nhà như vụ cháy này thì cũng không thể thực hiện.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ cháy, 3 Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng là các ông Lê Khắc Nam, Lê Thanh Sơn và Nguyễn Thanh Bình đêm qua cũng có mặt tại hiện trường trực tiếp tham gia chỉ đạo công tác chữa cháy.

Khoảng 24h, sau nhiều nỗ lực, lực lượng PCCC đã khống chế thành công một phần đám cháy.

Theo Tuấn Hợp – Hải Sâm (Dân Trí)Tin mới hơn