Xã hội

Vụ cháy kinh hoàng ở quận 3: Giọt nước mắt ngày đầu năm

Trong khi mọi người vui đón năm mới thì gia đình của anh Đỗ Ngọc Cư (38 tuổi, quê Khánh Hòa) bắt đầu một năm mới bằng nước mắt.
Sự ra đi đột ngột của anh trong đám cháy xảy ra tại quán karaoke Idol (đường Trần Quốc Thảo, phường 7, quận 3) vào đêm 30/12 không chỉ khiến dư luận hết sức hoang mang, mà còn là nỗi đau vô tận cho những người thân trong gia đình.

Đến đám tang anh Cư vào một buổi chiều của ngày đầu năm mới, chúng tôi chợt thấy xót xa quá đỗi. Đứa con trai 5 tuổi của anh Cư cứ ôm mẹ khóc đòi về vì sợ, khiến những giọt nước mắt cứ chảy dài trên khuôn mặt hốc hác của chị Hà - vợ anh.

Không riêng gì gia đình anh Cư mà bạn bè, đồng nghiệp của anh cũng bị sốc nặng khi nghe tin. Chị Phượng - chị gái của anh Cư chia sẻ, Cư là nhân viên lái đầu máy tàu ở ga Sài Gòn, Hà cũng công tác ở đây. Vì hoàn cảnh nên Cư theo vợ vào thành phố sinh sống tại quận 5.

Hiện trường hoang tàn sau đám cháy.

Theo lời của chị Hà, vào khoảng 17h ngày 30/12, anh Cư gọi điện cho chị để đặt mua một vé tàu cho một người bạn tên Quốc. Sau đó anh Cư bảo đi nhậu với bạn một lát sẽ về. Cả đêm chị gọi vào máy của anh thì không nhận được tín hiệu trả lời. Sáng sớm, chị cũng nghe người ta nói về đám cháy lớn tại đường Trần Quốc Thảo. Nhưng không lâu sau đó, chị vô cùng bất ngờ khi nhận được tin chồng mình lại chính là nạn nhân duy nhất tử vong trong vụ cháy kinh hoàng đó.

Được biết, đại diện phía karaoke New cũng đã đến thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân và gởi phúng điếu 10 triệu đồng để phần nào chia sẻ nỗi mất mát của mẹ con chị Hà. Vợ mất chồng, con mất cha, mẹ mất con... những nỗi đau không gì bù đắp được, nhưng về phía chị Hà và người thân của anh Cư thì cái chết của anh cũng là một tai nạn ngoài ý muốn, nên cũng không có ý định làm lớn chuyện, chỉ mong sao lo cho đám tang của anh được chu toàn.

Nguyên nhân vụ cháy hiện đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Theo kết luận ban đầu thì có thể là do chập điện tại bảng pano quảng cáo trước quán karaoke New.

Đây được xem một sự cố đáng tiếc từ nguyên nhân khách quan, nhưng cũng là lời cảnh báo cho công tác phòng, chống cháy nổ trên địa bàn thành phố. Sau vụ cháy thành phố đã thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm hành chính về an toàn PCCC tại các tụ điểm tập trung đông người như: trạm xăng dầu, quán ăn, karaoke, trung tâm thương mại...

Trách nhiệm của từng người, từng đơn vị sẽ được làm rõ ngay khi có kết luận cuối cùng.
 
 
Theo M.Thanh (Công An TP HCM)