Xã hội

Vụ cháy khiến cụ bà tử vong: Chủ nhà kinh doanh gas trái phép

Video: Cháy lớn kèm tiếng nổ cạnh chân cầu Vĩnh Tuy, một người chết

Liên quan đến vụ cháy cửa hàng chăn ga dưới chân cầu Vĩnh Tuy, quận Long Biên (Hà Nội) khiến cụ bà 96 tuổi tử vong, lãnh đạo UBND phường Long Biên cho biết, chủ ngôi nhà là ông Trần V.M. có hoạt động kinh doanh gas trái phép.

Theo đó, mặc dù các cơ quan chức năng liên ngành của phường, quận đã đến kiểm tra và yêu cầu chủ nhà đóng cửa nhưng trong suốt một thời gian dài chủ nhà vẫn lén lút kinh doanh gas trái phép. Khoảng tháng 9/2017, UBND quận Long Biên đã từng xử phạt 15 triệu đồng đối với chủ hộ, nhưng đến nay chủ hộ vẫn lén lút kinh doanh.

Sáng 10/5, sau khi đám cháy được cơ quan chức năng dập tắt, nhiều bình gas bên trong đã được lực lượng chức năng chuyển ra ngoài.

Vụ cháy khiến cụ bà tử vong: Chủ nhà kinh doanh gas trái phép
Nhiều bình gas công nghiệp bị cháy xém được đưa ra ngoài

Như báo Công lý đã đưa tin, vào khoảng 6h40 ngày 10/5, tại tầng 1 của ngôi nhà 3 tầng, thuộc tổ 14, phường Long Biên (quận Long Biên, TP Hà Nội) xảy ra vụ hỏa hoạn lớn.

Đến khoảng hơn 8h cùng ngày, đám cháy được lực lượng Cảnh sát PCCC khống chế, nhưng khói đen vẫn cuộn lên từ ngôi nhà. Một cụ bà 96 tuổi bị mắc kẹt trong ngôi nhà 3 tầng đã tử vong.

Theo kết quả điều tra ban đầu, các cơ quan chức năng xác định, lửa xuất phát từ khu nhà lợp mái tôn được ngăn làm 3 cửa hàng kinh doanh chăn ga gối đệm, bình gas công nghiệp và quán cơm rồi lan sang nhà 3 tầng bên cạnh.

Vụ cháy xảy ra đúng vào giờ cao điểm buổi sáng nên khu vực giữa cầu Vĩnh Tuy có ùn ứ nhẹ. Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Theo Mai Đình (Báo Công Lý)
Tin mới hơn