Xã hội

Vụ cháy 5 người chết: Ám ảnh thi thể mẹ ôm chặt con 8 tháng tuổi

Hình ảnh 5 người trong gia đình chết cháy ở quận Hoàng Mai (Hà Nội) vẫn không thôi ám ảnh những người còn sống. Khoảnh khắc kinh hoàng đó, chị Chiên ôm đứa con trai 8 tháng cố tìm lối thoát nhưng ngọn lửa hung ác đã cướp đi sinh mạng của cả 2 mẹ con chị.

 

Bàn thờ các nạn nhân trong vụ cháy được người thân dựng tạm.


Dọc lối ra vào nhà của gia đình các nạn nhân ở số 6, ngách 51/190 đường Hoàng Mai, đâu đâu người dân cũng bày tỏ nỗi tiếc thương và đau xót khi 5 người thân trong gia đình bị lửa thiêu chết.
 
Bước đến ngôi nhà 3 tầng sau vụ cháy, hình ảnh trước mắt chúng tôi là khung cảnh tan hoang, các vật dụng trong nhà đều cháy rụi. Cạnh trước cửa nhà, người thân đã tạm thời thu dọn một góc đặt bàn thờ các nạn nhân xấu số. Nghe tin 5 người trong gia đình gặp nạn, nhiều người dân các nơi cũng lui về thắp hương cầu vong linh các nạn nhân được siêu thoát.
 

Chị Thúy và cháu Linh tuyệt vọng khi chứng kiến cảnh mất đi 5 người thân.


Vì lo hậu sự cho cha mẹ và vợ chồng người em trai út, hai ngày nay anh Nguyễn Văn Chung chạy vạy khắp nơi. Hôm qua gia đình cũng đã lo mai táng cho 5 nạn nhân và đưa đi hỏa táng ở nhà tang lễ Văn Điển (Hà Nội). Thi thể bé trai 8 tháng tuổi, con anh Hiếu được gửi ở nhà tang lễ Bệnh viện Thanh Nhàn chờ ngày mai đưa đi chôn cất ở nghĩa trang Bất Bạt (Ba Vì, Hà Nội).
 
Như người mất hồn kể từ khi thoát chết khỏi vụ cháy, chị Bùi Thị Thúy (27 tuổi, vợ anh Chung) vẫn chưa thể tin chỉ trong phút chốc ngọn lửa hung tàn đã cướp đi những người thân trong gia đình. Nhìn di ảnh người thân, chị Thúy rớm nước mắt, có lẽ vì khóc nhiều khiến giọng chị khàn đi nhiều.
 

Kể từ khi xảy ra sự việc, chị Thúy như người mất hồn.


Ngồi trò chuyện với chúng tôi chị Thúy vẫn nhớ như in đêm kinh hoàng xảy ra với gia đình mình. “Đêm hôm đó, có lẽ vì đi làm về mệt nên vợ chồng tôi ngủ không biết gì. Tôi giật mình khi nghe thấy tiếng hô lớn của mẹ chồng gọi các con. Tôi vội lay chồng dậy, khi anh ấy ra mở cửa định đưa cả gia đình thoát thân thì lửa cháy dưới tầng 1 quá lớn đã ập lên nên anh ấy vội đóng kín cửa lại.
 
Lúc này tôi cố ôm 2 đứa con nhỏ và một đứa cháu gái đứng gào khóc, còn anh Chung thì cố lấy kệ inox kê bình nước cố đập bung cửa sổ. Bên ngoài cửa số, người dân cũng vội bắc thang lên đập gẫy then cửa số ra đưa các con cháu tôi ra ngoài. Lúc đó, tôi và chồng cố gọi nhưng bố mẹ và vợ chồng chú Hiếu không còn thưa nữa”, chị Thúy kể.
 

Nghe tin, nhiều người dân các nơi về viếng các nạn nhân xấu số.


Trong cơn tuyệt vọng vì ngọn lửa quá lớn không thể cứu được cha mẹ, gia đình người em trai út, vợ chồng anh Chung vãn không thôi dằn vặt trách móc bản thân mình. “Nhà cửa giờ cháy hết rồi. Ám ảnh nhất có lẽ là hình ảnh người em dâu và đứa cháu mới 8 tháng tuổi không thể thoát ra ngoài, khi phát hiện thi thể, em tôi vẫn đang ôm chặt đứa con. Những hình ảnh đó nghĩ lại mà đau lòng quá”, chị Thúy rưng rưng khóc.
 

Chị Hải bật khóc khi nhớ lại đêm định mệnh xảy ra với gia đình mình.


Chỉ trong một đêm mất đi 5 người thân trong gia đình, chị Nguyễn Thị Hải (con gái thứ 2 của ông Sơn) liên tục bật khóc mỗi khi nhắc đến cha mẹ và các em. Chị Hải cho biết, đêm xảy ra sự việc đau lòng chị đang đi làm ca đêm thì nhận được tin dữ của chị dâu nên vội về.
 
“Về đến nơi chân tay tôi rụng rời khi chứng kiến những gì đang xảy ra. Đứa con gái tôi gửi ở đây để đi làm may mắn thoát ra ngoài cùng vợ chồng anh trai tôi. Giờ thì đồ đạc, xe cộ, … đều cháy hết rồi”, chị Hải khóc..
 

Cảnh tan hoang sau vụ cháy của ngôi nhà.


Chị Hải bày tỏ: “Đau đớn lắm nhưng tôi không thể gục ngã. Mình phải kiên cường để còn lo hậu sự cho cha mẹ và các em. Ngày mai, gia đình sẽ đưa tro cốt của cha mẹ, các em và cháu về mai táng ở nghĩa trang Bất Bạt, Ba Vì. Lo liệu xong tang sắp tới không biết chúng tôi sẽ bắt đầu cuộc sống ra sao đây khi tài sản cháy không còn gì nữa”.

Cũng may mắn thoát ra từ trong đám cháy, cháu Dương Thùy Linh (13 tuổi) cho biết, khi xảy ra sự việc chỉ biết la hét, khóc lớn. “Cháu vẫn còn nhớ lúc đó, bà từ trên tầng 3 gọi lớn Hiếu ơi, Chung ơi cháy lớn. Cùng với đó là tiếng la hét của những người dân bên ngoài vọng vào. Lúc được đưa ra ngoài, mọi người cố gọi ông bà, cậu mợ nhưng không ai nói nữa”, Linh buồn bã.

Kể về gia đình ông Sơn, chị Nguyễn Thị Hoa - một người hàng xóm cho biết, ông bà là người sống hiền lành, tốt bụng. Cả gia đình đều làm thuê. Ông Sơn và vợ vài năm trở lại đây sức khỏe yếu nên phải ở nhà, anh Hiếu thì đi lái xe tải còn vợ thì làm cho một nhà máy giấy.

“Tôi không sao quên được tối hôm đó, ngửi thấy mùi khét tôi vội chạy ra cùng người dân hô hoán nhưng tuyệt vọng vì không thể phá cửa xông vào, ngọn lửa quá lớn. Nhiều người múc nước dội vào nhưng không ngăn được. Nghĩ lại cảnh 5 người được đưa ra ngoài, tôi vẫn bị ám ảnh và thương cho số phận hiền lành nhưng đoản mệnh. Người thì mất rồi nhưng nghĩ cực nhất là gia đình anh Chung hiện tại, ngôi nhà bị cháy đen, cháy hết tài sản không biết những ngày kế tiếp họ sẽ sống ra sao”, chị Hoa tâm sự.
 

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Gia đình anh Nguyễn Văn Chung, số 6, ngách 51/190 đường Hoàng Mai, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Số điện thoại: 0909.541.522 (Chị Hải) hoặc: 0972.692.586 (Anh Chung)
 
 
Theo Định Nguyễn (Kenh14.vn/Trí thức trẻ)Tin mới hơn