Xã hội

Vụ cháu bé 20 tháng tuổi tử vong ở điểm trong trẻ chui: Gia đình mới đến gửi ở đây được 10 ngày

Bố nạn nhân cho biết, vì hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện trông con nên vợ chồng anh phải gửi con nội trú ở cơ sở trông trẻ Hoa Mai. Nhưng đau lòng khi mới gửi con được 10 ngày thì xảy ra sự việc.

Liên quan đến vụ việc cháu nhỏ 20 tháng tuổi tử vong tại điểm trông trẻ chui ngày 20/6 ở Hà Nội, anh Nguyễn Công Tuân (SN 1980, trú xã Thủy Xuân Tiên, Chương Mỹ, Hà Nội), bố của nạn nhân cho biết: "Vì cả vợ chồng tôi đều bận đi làm, ngày 9/6 thì tôi bắt đầu đưa con lên gửi chị Lê Mai Liên. Cháu D. ở với chị Liên cả ngày lẫn đêm. Đến ngày 16/6, tôi đón con về 1 hôm, cháu vẫn khỏe mạnh bình thường. Ngày 17/6 tôi lại tiếp tục đưa con lên nhờ chị Liên trông giữ. Đến 10h 50 ngày 20/6, chị Liên gọi cho tôi bảo đến bệnh viện Chương Mỹ gấp, D. đang phải cấp cứu".

Vụ cháu bé 20 tháng tuổi tử vong ở điểm trong trẻ chui: Gia đình mới đến gửi ở đây được 10 ngày
Bố nạn nhân đau xót trước sự việc

Cũng theo anh Tuân cho biết, lúc anh đến bệnh viện thì D. đã tím tái, các bác sỹ cho biết cháu đã bị tử vong từ trước, trong đường hô hấp có cháo, nghi bị ngạt thở do sặc cháo. Sau đó cháu D. được đưa xuống nhà xác bệnh viện để chờ làm thủ tục khám nghiệm.

"Lúc tôi xuống bệnh viện thì chị Liên đã đi khỏi đó, từ hôm đó đến giờ cũng không thấy liên hệ gì với gia đình chúng tôi. Tôi mong cơ quan chức năng sớm làm rõ sự việc", anh Tuân nói.

Theo một số người ở gần cơ sở trông trẻ của chị Lê Mai Liên cho biết, chị Liên đã hoạt động trông trẻ ở đây được khoảng 10 năm, cơ sở khi nào cũng đông đúc các cháu nhỏ. Vừa rồi do chị Liên làm lại nhà nên tạm dừng việc trông trẻ, mới mở lại được mấy ngày.

Vụ cháu bé 20 tháng tuổi tử vong ở điểm trong trẻ chui: Gia đình mới đến gửi ở đây được 10 ngày
Cơ sở trông trẻ chui đã đóng cửa

"Chị ấy hiền lành, ăn nói dễ nghe, ở đây ai cũng quý. Vừa rồi thấy chị ấy làm nhà, hoàn cảnh khó khăn nên tôi còn đưa nước đá sang cho với sang phụ giúp", một hàng xóm của chị Liên chia sẻ.

Theo những hàng xóm này, chị Liên là một người yêu thương trẻ nhỏ. Nạn nhân D. mới được gửi ở đây mấy ngày, gửi cả ngày lẫn đêm. "Từ lúc thằng nhỏ (nạn nhân D.) gửi ở đây thì ai cũng biết, nó khóc suốt. Chị Liên địu trước ngực đem đi dỗ nên nhiều người nhìn thấy. Thằng bé có vẻ yếu và khó hơn những đứa khác cùng tuổi", một nhân chứng kể.

Như tin đã đưa,ngày 9/6, anh Nguyễn Công Tuân bắt đầu đưa con là bé trai Nguyễn Công D. (20 tháng tuổi) cho chị Lê Thị Liên (37 tuổi, trú tại tổ 3, khu Tân Bình, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) trông giữ nội trú. Đến khoảng 11h ngày 20/6 thì xảy ra sự việc cháu D. tử vong tại cơ sở trông trẻ này.

Ngay sau khi nhận được thông tin cháu bé tử vong tại điểm giữ trẻ không phép, Công an huyện Chương Mỹ đã đến nhà chị Liên tiến hành xác minh làm rõ. Tuy nhiên, người phụ nữ này đã khóa cửa nhà rời đi nơi khác. Đến ngày 22/6, chính quyền sở tại cho biết chị Liên vẫn chưa xuất hiện ở địa phương.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Theo Bá Cường (Thời Đại)