Xã hội

Vụ chặn xe dâu đòi nợ: Chủ tịch xã xin lỗi hộ Trưởng thôn?

Trưa ngày 1/11, bà Nguyễn Thị Thu (mẹ chú rể) cho biết đã nhận được lời xin lỗi, nhưng không phải từ Bí thư và Trưởng thôn Sơn Tây (2 lãnh đạo cùng dân chặn xe rước dâu) mà từ Chủ tịch xã Sơn Thành Tây - ông Trịnh Lâm Hải. Tuy nhiên ông Hải khẳng định ông không nói lời xin lỗi hộ lãnh đạo thôn.

Theo bà Nguyễn Thị Thu, sáng nay ông Trịnh Lâm Hải, Chủ tịch UBND xã Sơn Thành Tây, huyện Tây Hòa (Phú Yên) cùng cán bộ xã đã đến nhà xin lỗi vợ chồng bà.

"Chủ tịch xã nói vợ chồng tôi rằng thôi thì con dại cái mang, lãnh đạo thôn làm sai thì cháu xuống xin lỗi cô chú trước. Gia đình tôi cũng thấy bất ngờ. Lãnh đạo thôn sai sao không xin lỗi mà chủ tịch xã phải xin lỗi, nhưng chủ tịch xã nói vậy thì thôi gia đình tôi cũng thống nhất bỏ qua. Cũng không làm khó mấy chú ấy làm gì" – bà Thu nói.

Vụ chặn xe dâu đòi nợ: Chủ tịch xã xin lỗi hộ Trưởng thôn?
Bà Nguyễn Thị Thu (mẹ chú rể) cho biết đã nhận được lời xin lỗi từ Chủ tịch xã và bà sẽ bỏ qua việc này.

Nhưng trao đổi với PV, ông Hải lại cho rằng mình cùng với Chủ tịch HĐND xã đến nhà bà Thu để nói gia đình thông cảm chứ không phải xin lỗi.

"Không phải xin lỗi mà chúng tôi xuống để nói cho gia đình thông cảm và gia đình cô Thu cũng vui vẻ. Trưởng thôn giờ cũng nhiều sức ép quá nên tôi nói với gia đình cô Thu thôi thư thư vài bữa, trưởng thôn sẽ gặp cô và cô Thu cũng vui vẻ thôi" – ông Hải nói.

Trước đó, tối 31/10, cán bộ và dân thôn Sơn Tây đã tổ chức cuộc họp dân để tìm hướng giải quyết việc chặn xe rước dâu của gia đình bà Nguyễn Thị Thu đòi tiền làm đường nông thôn mới. Tuy nhiên, cả hai bên vẫn chưa có tiếng nói thống nhất, dẫn đến việc cán bộ thôn vẫn giữ quan điểm không xin lỗi gia đình bà Thu.

Như báo chúng tôi đã đưa tin, bà Nguyễn Thị Thu trong lúc tổ chức cưới vợ cho con trai thì bất ngờ bị nhiều cán bộ cùng dân trong thôn ra chặn xe rước dâu.

Theo bà Thu, trong nhóm người chặn xe có bà Thẩm Thị Linh, Bí thư chi bộ thôn và ông Phạm Văn Quảng, Trưởng thôn. Mục đích chặn xe là để đòi 3 triệu đồng tiền gia đình bà Thu nợ đóng góp làm đường xây dựng nông thôn mới.

Bà Thu cho rằng việc chặn xe rước dâu đòi nợ trong ngày cưới con trai bà đã làm mất mặt, xúc phạm gia đình bà nên bà cần một lời xin lỗi từ chính quyền địa phương.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, UBND xã Sơn Thành Tây có mời ông Quảng lên làm việc và ông Quảng thừa nhận sự việc và nhận sai. Ông cam kết sẽ tiến hành họp dân để đưa đến việc xin lỗi gia đình bà Thu.

Tuy nhiên, sau đó ông Quảng lại cho rằng việc chặn xe cưới là do người dân làm vì bức xúc, ông ra hiện trường chỉ giảng hòa, để cho xe cưới đi.

Theo lời ông Trịnh Lâm Hải, Chủ tịch UBND xã Sơn Thành Tây cho rằng nếu ép buộc ông xin lỗi bà Thu thì ông sẽ viết đơn từ chức.

Theo Trung Thi (Dân Trí)
Tin mới hơn