Xã hội

Vụ cha lên FB kêu cứu vì con gái bị nhà chồng đánh phải nhập viện: Mẹ chồng nói con dâu hỗn láo

 
"Nói chung là con dâu tôi vô cùng hỗn láo nhưng gia đình tôi cứ phải nhẫn nại mà không dám nói ra bên ngoài. Con trai tôi lấy nhầm người...”.
 
 
"Con trai tôi lấy nhầm người"
 
Tại ngôi nhà nằm mặt phố chính, bà Nguyễn Thị Dung (mẹ chồng chị Phạm Thị Huyền My) đang tất tả chăm sóc 3 đứa trẻ nhỏ, trong đó có một cháu trai 2 tuổi là con của chị My. 
 
Ngay khi vừa tiếp xúc, bà Dung hiểu ngay chúng tôi là PV nên dốc lòng tâm sự: “Câu chuyện của gia đình tôi mấy ngày nay khiến nhiều người vô cùng buồn, dù không muốn nói về con dâu nhưng tôi muốn nói lên tất cả để mọi người hiểu. Con dâu tôi học xong lớp 12 thì 2 đứa chúng nó lấy nhau, tiếp theo 2 năm cho đi học trung cấp dược ở Hà Đông. Vì chúng nó hay cãi nhau nên vợ chồng tôi cho hai đứa ra ở riêng trong nhà. Nhà cũng khang trang chẳng thiếu thốn gì cả. Cứ mỗi lần cãi nhau thì chúng lại gọi bố mẹ, lại gọi người lớn. Nói chung là con dâu tôi vô cùng hỗn láo nhưng chồng nó và gia đình tôi cứ phải nhẫn nại mà không dám nói ra bên ngoài. Con trai tôi lấy nhầm người...”, bà Dung phân trần.
 
bạo hành
Nơi xảy ra sự việc.
 
Dẫn chúng tôi tới căn nhà mà vợ chồng con trai sinh sống trong thời gian qua bà Dung cho biết đây cũng là nơi xảy ra mâu thuẫn dẫn tới những xô xát và tố tụng giữa con dâu và gia đình bà.
 
Bà Dung phủ nhận lại toàn bộ những gì con dâu cũng như gia đình con dâu đã chia sẻ với báo chí trước đó. Bà Dung khẳng định, chị My là người cầm dao chĩa thẳng về phía bác của chồng và cũng làm rách áo ở phần ngực bà. 
 
“Nếu có chuyện My bị hôn mê rồi ngất xỉu tại sao không ngất xỉu và hôn mê ngay tại lúc đó mà mãi sau mới bảo ngất xỉu rồi hôn mê? Sau khi xảy ra sự việc, nó còn sang nhà hàng xóm, nói chuyện điện thoại với mẹ đẻ, lấy quần áo, đi xe máy mà...”, bà Dung bức xúc. 
 
bạo hành
 
bạo hành
Bà Dung cho biết chỉ có bà Nga em gái bà dùng cái nón đánh lên đầu My vì hỗn láo.

Đồng thời bà Dung cũng cho biết, gia đình bà không đánh con dâu của nhà thông gia, không vứt quần áo của My ra sân và đuổi con dâu ra khỏi nhà, thậm chí con trai bà cũng không phải đối tượng nghiện cờ bạc. 
 
“Nếu tôi là bà mẹ chồng quá đáng thì con dâu cả tại sao có thể ở với tôi được suốt 8 năm trời, còn đứa con dâu này về nhà chồng được một thời gian tôi đã phải cho ra ở riêng?”, bà Dung đặt dấu hỏi. 
 
Bà Dung cho biết cũng sẽ có đơn gửi chính quyền địa phương yêu cầu làm rõ những lời tố cáo của gia đình con dâu vì đã làm ảnh hưởng danh dự của nhà bà.
 
“Tôi chứng kiến tay em My đang cầm con dao cán gỗ”
 
Cũng trong sáng nay, trao đổi với PV,  bà Nguyễn Thị Phượng (chủ tịch Hội phụ nữ xã Bích Hòa) cho hay, khi sự việc đang xảy ra, bà Dung mẹ chồng chị My tức tốc chạy sang nhà bà (nhà bà Phượng và bà Dung cách nhau vài chục mét) và thông báo cho bà Phượng để gọi công an đến giải quyết.
 
“Khoảng 12h kém ngày 25/9, đang nấu cơm thì bà Dung chạy sang nhà tôi gọi. Tôi chạy ra, bà ấy bảo con dâu chém mẹ chồng rách áo, tôi nhờ chị báo công an giúp. Ngay sau đó, tôi ra chỗ nhà anh Hoàng (con trai bà Dung) thì thấy hàng xóm đứng đó rất đông, trong số này có khoảng 3 – 4 người là anh chị em nhà anh Hoàng đang can ngăn hai vợ chồng. Tôi cũng vào can và bảo cậu Hoàng đi ra. Tôi chứng kiến tay em My đang cầm con dao cán gỗ và 1 tay cầm điện thoại để quay. Cùng lúc đó tôi quan sát thấy bắp chân trái của Hoàng chảy nhiều máu",bà Phượng kể.
 
Theo chủ tịch hội phụ nữ, lúc bà Dung sang nhờ gọi công an vì cho rằng bị con dâu chém, nhưng sau khi tìm hiểu thì rất có thể là trong lúc giằng co, chiếc dao trên tay My đã buông vào mẹ chồng.
 
“Không biết nguyên nhân thế nào vì khi ra sự việc đã thế rồi. Chiếc áo rách khoảng 30 phân trước ngực nhưng bà ấy không sao”, bà Phượng nói.
 
bạo hành
Theo lời chủ tịch hội phụ nữ xã, sự việc diễn ra có rất đông người chứng kiến.

Về việc có hay không nhiều người phía nhà bà Dung cùng lao vào đánh chị My, bà Phượng khẳng định điều này không có. Mà chỉ có mình bà Nga (chị gái bà Dung) cầm chiếc nón "vập" vào đầu My vì cho rằng thiếu lễ phép với người lớn.
 
“Bà Nga có nói chúng mày hư, mất dạy và tay cầm nón vập đầu My, My né được và cãi lại "bà có quyền gì mà tham gia". Bà Nga nói lại rằng tao là cha là mẹ. Thế là My cầm con dao phẩy vào bà Nga. Ngay lúc đó, tôi cùng mọi người kéo My ra ngoài và đưa sang nhà hàng xóm chờ công an đến giải quyết”, lời bà Phượng nói.
 
Bà chủ tịch hội phụ nữ cũng cho biết, ngay hôm xảy ra sự việc, phía bố đẻ chị My đã có đơn gửi lên xã tố cáo gia đình nhà thông gia. Chủ tịch UBND xã Bích Hòa đã họp khẩn cấp và triệu tập Công an xã, chủ tịch hội phụ nữ và một số bộ phận để làm rõ những nội dung tố cáo. Bản thân bà Phượng cũng đã trình bày lại những gì chứng kiến và thu thập được.
 

Trao đổi với PV, Thiếu tá Lê Tuấn Đạt – Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp (Công an huyện Thanh Oai) cho hay, đơn vị đã nhận được đơn trình báo của chị Phạm Thị Huyền My :

Theo Thiếu tá Đạt, hiện tại cán bộ điều tra đã lấy hiện trường, ghi lời khai các nhân chứng có mặt. Đồng thời các cán bộ điều tra cũng đã lấy lời khai của chị My và những người liên quan từ phía gia đình chị My.
 
“Tuy nhiên hiện tại chị My đang điều trị tại bệnh viện, chưa yêu cầu giám định. Khi ra viện nếu chị My đề nghị thì chúng tôi sẽ cho đi giám định sức khỏe để phục vụ công tác điều tra”, Thiếu tá Đạt nói.
 
Thiếu tá Đạt cũng cho biết, cơ quan điều tra Công an huyện Thanh Oai sẽ làm đúng quy định pháp luật và sẽ làm rõ nguyên nhân để phục vụ công tác tuyên truyền phòng ngừa.

Theo Thế Long (aFamily.vn/Trí thức trẻ)Tin mới hơn