Xã hội

Vụ cán bộ đô thị nghi 'bảo kê' vỉa hè: Lãnh đạo phường không biết bà H được nhắc đến là ai

Khi giới chức quận 1 (TP.HCM) mời lên viết tường trình liên quan đến nghi vấn "bảo kê" vỉa hè, ông Vũ không thừa nhận sự việc.

Báo Pháp luật TP.HCM dẫn lời ông Đoàn Ngọc Hải (Phó Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM) cho biết, sau khi được mời lên viết tường trình thì ông Phạm Nguyên Vũ (Tổ phó tổ thu phí đậu ô tô, Đội Quản lý Trật tự đô thị quận 1 - người bị nghi "bảo kê" vỉa hè) không thừa nhận.

Vụ cán bộ đô thị nghi bảo kê vỉa hè: Lãnh đạo phường không biết bà H được nhắc đến là ai
Ảnh cắt từ clip của báo Người lao động

Theo ông Hải, xét thấy hành vi của ông Vũ vi phạm nghiêm trọng những điều quy định đối với đảng viên nên đã đình chỉ công tác người này để làm rõ.

Theo thông tin trên báo Người lao động, giữa tháng 10/2017, anh Nam (ngụ quận 4, TP.HCM) thuê một vỉa hè trên đường Võ Văn Kiệt (phường Nguyễn Thái Bình, quận 1), với ý định kinh doanh cà phê. Nhiều lần xin giấy phép vỉa hè bất thành, anh Nam được giới thiệu tới gặp ông Vũ để được hướng dẫn "bảo kê" vỉa hè.

Báo Người lao động thuật lại, ông Vũ đề nghị anh Nam đưa 3 triệu đồng "chi phí chạy giấy tờ". Trước câu hỏi "mỗi tháng phải gửi mấy anh đô thị bao nhiêu tiền?" của anh Nam, ông Vũ đáp: "Tự mà tính đi. Nhưng khi ai xuống thì hiểu chuyện nha".

"Ông Vũ hứa sẽ dẫn anh Nam qua gặp bà H., một lãnh đạo UBND phường Nguyễn Thái Bình, để "ra mắt"", báo Người lao động thông tin.

Về các thông tin trên, ông Đỗ Đình Hậu (Phó Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình, phụ trách mảng đô thị) cho biết trên báo Đời sống & Pháp lý, qua rà soát thì đường Võ Văn Kiệt có 3 quán cà phê kinh doanh từ lâu, nhưng quán mới mở từ giữa tháng 10/2017 như báo chí phản ánh thì giới chức phường đang đi kiểm tra thêm nhưng chưa thấy.

Ông Hậu khẳng định, nhân viên đội quản lý trật tự đô thị do phường quản lý đều không có dấu hiệu bảo kê vỉa hè.

Khi được hỏi về bà H. (người được ông Vũ nhắc đến là một lãnh đạo UBND phường Nguyễn Thái Bình), Phó Chủ tịch phường Nguyễn Thái Bình nói với báo Đời sống & Pháp lý rằng chưa nắm được thông tin về người này.

"Do báo viết tắt tên H. nên tôi cũng không nắm được cán bộ đó là ai, chức vụ gì? Nếu là cán bộ của phường thật thì chúng tôi sẽ kiểm tra lại", nguồn trên dẫn lời ông Hậu.

Theo T.Công (Soha/Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn