Xã hội

Vụ bé trai lái xe tải trên phố Sầm Sơn: Chú dạy cháu 10 tuổi lái xe

Tại cơ quan công an, khi nhận quyết định phạt hành chính 3 triệu đồng, người đàn ông ngồi ghế phụ trên chiếc xe tải mà bé trai 10 tuổi cầm lái chạy trên đường phố TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) thanh minh rằng muốn dạy cháu lái xe.

Chiều ngày 19-3, tin từ Công an TP Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) cho biết cơ quan này đã mời người đàn ông ngồi trên ghế phụ chiếc xe tải mà 1 bé trai cầm vô lăng điều khiển chạy trên đường phố TP Sầm Sơn tới làm việc.

Vụ bé trai lái xe tải trên phố Sầm Sơn: Chú dạy cháu 10 tuổi lái xe
Hình ảnh thót tim được người dân ghi lại ở TP Sầm Sơn - Thanh Hóa

Tại cơ quan công an, người đàn ông ngồi bên ghế phụ được xác định là anh Cao Duy Thiện (SN 1984, ngụ phường Bắc Sơn, TP Sầm Sơn). Bé trai lái xe tải là C.D.C. (SN 2008, là cháu ruột anh Thiện).

Theo anh Thiện, sự việc xảy ra vào khoảng 13 giờ ngày 17-3. Tại cơ quan công an, anh Thiện thanh minh rằng không lường trước được sự việc, chỉ nghĩ đơn giản là muốn dạy cháu học lái xe nên đã để cháu ngồi vào ghế lái và hướng dẫn.

Đại úy Cao Ngọc Uy, Đội trưởng Đội CSGT TP Sầm Sơn, cho biết với hành vi trên, anh Thiện đã bị cơ quan công an xử phạt lỗi "Giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện", mức phạt hành chính là 3 triệu đồng, đồng thời yêu cầu anh Thiện viết cam kết không tái phạm.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, một tài khoản Facebook đã đăng tải clip và hình ảnh một cháu bé khoảng trên dưới 10 tuổi, được ngồi cầm vô lăng và lái chiếc xe tải mang BKS 36M-3224.

Vụ bé trai lái xe tải trên phố Sầm Sơn: Chú dạy cháu 10 tuổi lái xe
Người chú đang "dạy" cháu mới 10 tuổi lái xe chạy trên đường phố TP Sầm Sơn - Ảnh cắt từ clip

Chỉ ít phút sau khi đăng tải, hình ảnh đã nhận được rất nhiều lượt chia sẻ và bình luận. Không ít lời bình bức xúc với kiểu "ngông cuồng" của người đàn ông và lo lắng cho tính mạng của cả cháu bé và người đi đường.

Cũng trong sáng ngày 19-3, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã có văn bản gửi Công an tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm tra thông tin trên và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo Tuấn Minh (Nld.com.vn)
Tin mới hơn