Xã hội

Vụ bé trai bị bạo hành: “Cháu Khánh nhập viện trong tình trạng hoảng loạn”

Đó là khẳng định của Bác sĩ Nguyễn Thái Long, Giám đốc bệnh viện Tâm thần Bắc Giang. Còn bố đẻ cháu Khánh cũng đã thừa nhận có đánh cháu bằng roi.

Qua tiếp xúc ban đầu chúng tôi thấy cháu có biểu hiện sợ hãi, hoảng loạn. Ngoài ra, cháu còn có các triệu chứng như bị thay đổi tính nết, khí sắc không ổn định. Hành vi: tăng hoạt động; về mức độ chú ý: kém tập trung; trí nhớ: kém nhớ; trí tuệ: giảm khả năng suy luận, phán đoán.

Kèm theo đó, cháu hay nói nhảm, nói không liên quan, tăng động, đi lại nhiều, ngủ kém.

Qua lời kể của cháu Khánh và người nhà cùng với những triệu chứng trên, chúng tôi chẩn đoán sơ bộ ban đầu là cháu bị rối loạn stress sau sang chấn. Đây là một rối loạn tâm lý mà bất bất cứ đứa trẻ bình thường nào cũng có thể bị mắc phải nếu bố mẹ chúng mắng, đánh đập hoặc cũng có thể do bẩm sinh đứa bé ấy mắc phải".

Hồ sơ bệnh án của cháu Khánh được bệnh viện tâm thần Bắc Giang tiết lộ


Bác sĩ Long tiết lộ, "Trong quá trình thăm khám, các bác sĩ cũng nhận thấy cháu Khánh có dấu hiệu bị bẩm sinh về sức khỏe tâm thần. Cụ thể là hội chứng tăng động giảm chú ý".

Theo bác sĩ Long thì với những trẻ em gặp vấn đề này, gia đình cần có cách chăm sóc đặc biệt, phải thực sự yêu thương và bỏ thời gian công sức dạy dỗ bé mọi kỹ năng. Nếu bỏ bê, trẻ sẽ bị phát triển lệch lạc.

"Trường hợp cháu Khánh, hội chứng tăng động giảm chú ý khiến cháu tiếp thu kém và học hành không tập trung, cộng với việc không được gia đình yêu thương quan tâm nên tình trạng bệnh ngày càng nặng", bác sĩ Long nói.

Khi được hỏi về tình hình hiện tại của cháu Khánh, bác sĩ Long cho biết: "Khánh phục hồi tâm lý nhanh. Hiện cháu Khánh tạm thời vượt qua khủng hoảng và không còn quá sợ hãi như khi mới nhập viện.

Nhưng do hoàn cảnh gia đình nên sáng ngày 8/5, mẹ cháu đã xin cho cháu xuất viện. Xét thấy vấn đề sức khỏe tâm thần cháu Khánh đang gặp phải không cần điều trị quá lâu dài và cũng không để lại di chứng quá nặng nề nên chúng tôi đã đồng ý.

Đồng thời trước khi để gia đình đưa cháu về, các bác sĩ cũng đã hướng dẫn tận tình cách chăm sóc, trò chuyện và động viên để gia đình giúp cháu Khánh phục hồi".

Về phía cơ quan chức năng địa phương, ông Ngô Đình Ngọc, phó Chủ tịch UBND xã Giáp Sơn cho biết: "Sau khi tiếp nhận thông tin, UBND xã đã thành lập tổ công tác gồm 3 thành phần cùng vào cuộc là Công an, hội Phụ nữ và bộ phận Văn hóa xã hội phụ trách mảng gia đình. Đồng thời UBND xã cũng đã gửi công văn báo cáo công an Huyện".

Cháu Khánh đang điều trị tại bệnh viện
 
"Cho đến giờ phút này, tổ công tác cũng đã đến nói chuyện với bố đẻ và mẹ kế cháu Khánh. Qua khai thác bố đẻ cháu Khánh cũng có thừa nhận đánh cháu bằng roi. Tuy nhiên khi chúng tôi hỏi về những vết bầm tím trên cơ thể cháu thì bố cháu lại chia sẻ do cháu nghịch ngợm, đánh nhau, ngã xe, đó là những vết có từ trước. Tại thời điểm chúng tôi đến kiểm tra thì cháu Khánh không có mặt, lý do mẹ đẻ cháu đón đi chữa trị ở nơi khác nên không xác định được là như thế nào", ông Ngọc nói.

Hỏi về quan điểm của UBND xã trước vụ việc của cháu Khánh, ông Ngọc khẳng định: "Chúng tôi rất cương quyết, nếu đúng việc bố đẻ và mẹ kế cháu có hành vi đánh đập như thế thì chúng tôi sẽ đề nghị cơ quan chức năng xử lí nghiêm minh theo pháp luật".

Theo thông tin mới nhất, sáng 8/5 cơ quan Công an huyện Lục Ngạn đã trực tiếp về xã Giáp Sơn để tiến hành điều tra vụ việc.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật khi có kết luận của cơ quan điều tra.

Theo Mai Thùy - Hạnh Thúy (VietNamNet)