Xã hội

Vụ bé trai 9 tuổi bị bạo hành tại Đông Anh: Bố, mẹ ký đơn hòa giải

Theo thông tin từ đồn công an huyện Nam Hồng (Đông Anh, Hà Nội), chị Phạm Thị Liên, mẹ cháu Tr.D.N đã chấp nhận hòa giải.

Cụ thể, chị Phạm Thị Liên và anh Trần Tuấn Long là bố mẹ đẻ cháu Tr.D.N, đã có cuộc làm việc với các cơ quan chức năng và thống nhất lập biên bản hòa giải.

Theo nội dung biên bản hòa giải, chị Phạm Thị Liên cho biết, ngày 2/12, anh Long là chồng cũ do nóng nảy đã đánh gây thương tích cho con đẻ là cháu Tr.D. N.

Vụ bé trai 9 tuổi bị bạo hành tại Đông Anh: Bố, mẹ ký đơn hòa giải
Vết thương trên cơ thể cháu Tr.D.N (Ảnh: KT)

Ngày 11/12, chị Liên đã có đơn trình báo công an. Tuy nhiên, chị Liên không đề nghị anh Long phải hỗ trợ, đền bù; không đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự với anh Long và không đề nghị cơ quan công an khám thương tật, giám định tỷ lệ phần trăm thương tích với cháu N.

Anh Trần Tuấn Long tường trình là do nóng nảy vì N học kém và ham chơi. Anh Long cũng thừa nhận việc đánh cháu N gây thương tích là vi phạm pháp luật và cam kết từ nay không xâm phạm đến danh dự và sức khỏe của cháu N và chị Liên.

Ngày 14/12, UBND xã Vân Nội cũng đã có báo cáo cơ quan chức năng về vụ bạo hành trẻ em xảy ra trên địa bàn. Theo đó, ngày 13/2, công an xã Vân Nội đã nhận đơn trình báo của chị Phạm Thị Liên sinh năm 1986 về việc con đẻ là Tr.D.N sinh năm 2008 bị bố đẻ là Trần Tuấn Long đánh bằng dây điện gây thương tích. Qua xác minh, vụ việc cháu Tr.D.N bị bố đẻ là Trần Tuấn Long đánh gây thương tích là có thật. 

Đến nay, vết thương của cháu N đã được chữa trị, không gây nguy hiểm, đi lại bình thường và tâm lý ổn định. Hiện tại cháu N đã được đón và ở với mẹ tại quận Bắc Từ Liêm theo sự thỏa thuận của hai bố mẹ cháu N.

Theo Nguyễn Trang (VOV.vn)