Xã hội

Vụ bé trai 2 tuổi chết bất thường tại nhà trẻ tư nhân ở Hà Nội: Cơ sở hoạt động chui, không biển hiệu

Cơ quan chức năng xác định, cơ sở mầm non nơi cháu D. được gửi trước khi tử vong là cơ sở không có giấy phép trông trẻ và đã từng bị cơ quan chức năng kiểm tra trước đó.

Liên quan đến vụ "Bé trai 2 tuổi tử vong bất thường sau khi được người thân gửi tại cơ sở trông trẻ tư nhân", sáng 22/6, trao đổi với PV, đại diện phòng GD&ĐT huyện Chương Mỹ phủ nhận thông tin đây là một nhóm trẻ mầm non hoạt động dưới sự quản lý của UBND thị trấn Xuân Mai và phòng GD&ĐT huyện Chương Mỹ.

Theo vị này, cơ sở mầm non nói trên hoạt động không dưới sự cho phép của cơ quan chức năng và cũng không có biển hiệu.

Vụ bé trai 2 tuổi chết bất thường tại nhà trẻ tư nhân ở Hà Nội: Cơ sở hoạt động chui, không biển hiệu
Nơi xảy ra sự việc

Liên quan đến sự việc, trao đổi với PV, ông Hoàng Minh Hiến, Phó Chủ tịch huyện Chương Mỹ (Hà Nội) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một cháu bé trai (2 tuổi) tử vong sau khi phụ huynh cháu bé gửi cho một cơ sở trông trẻ tư nhân.

Ông Hiến khẳng định cơ sở trông giữ trẻ này hoạt động chui, đã từng bị kiểm tra trước đó. Từ khi xảy ra sự việc, chủ cơ sở là bà Lê Thị L. (SN 1981) vẫn chưa có mặt tại địa phương.

Được biết, trong vài tháng trở lại đây bà L. tự đứng ra nhận trông trẻ cho những người quen trên địa bàn. 

Như đã đưa tin, sáng 20/6 cháu Nguyễn Công D. (2 tuổi, trú tại xã Thuỷ Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ) được bố đưa đến một cơ sở trông trẻ tư nhân cách nhà 3km. Chủ cơ sở là chị Lê Thị L., trú tại thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ.

Vào khoảng 11h trưa cùng ngày, cháu D. có biểu hiện co giật, tím tái. Ngay lập tức cháu bé được chuyển đến bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ để cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong vào khoảng hơn 12h trưa cùng ngày.

Hiện, sự việc đang được các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, làm rõ.

Theo Minh Ngọc (Thời Đại)
Tin mới hơn