Xã hội

Vụ bé gái suy đa tạng tử vong sau khi uống trà sữa: Do thuốc diệt cỏ?

Theo một bác sĩ điều trị cho bé gái, nguyên nhân tử vong của bệnh nhân là do ngộ độc thuốc diệt cỏ nặng.

Liên quan đến vụ việc bé Trần Thu Uyên (14 tuổi, ngụ huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) bị tổn thương gan, thận nặng sau khi uống trà sữa gần nhà, ngày 24/1, phía BV xác nhận bệnh nhi đã tử vong vào chiều cùng ngày. 

Một bác sĩ tại khoa Hồi sức Tích cực chống độc thông tin, dù đã tích cực điều trị nhưng tình trạng tổn thương đa cơ quan, nhiễm trùng huyết không cải thiện. Nguyên nhân nhiễm trùng huyết là do vi khuẩn xâm nhập từ đường máu vào. 

Dù theo người thân, trước khi phát bệnh bé gái có uống trà sữa gần nhà, hoàn toàn không ăn uống gì khác. Tuy nhiên qua các xét nghiệm, các bác sĩ khẳng định bệnh nhi bị ngộ độc thuốc diệt cỏ paraquat nặng. 

Vụ bé gái suy đa tạng tử vong sau khi uống trà sữa: Do thuốc diệt cỏ?
Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc nơi điều trị cho bệnh nhi Uyên.

Về kết luận này, phía gia đình bệnh nhi Uyên cho biết không muốn bình luận gì thêm mà trước mắt chỉ tập trung lo hậu sự cho cháu bé.

Trước đó vào chiều11/1, bé Uyên xuất hiện triệu chứng mệt lả, sốt và tiêu chảy, ói ra dịch xanh và các hạt trân châu trong trà sữa đã uống lúc sáng. Điều trị tại BV tuyến huyện và tỉnh, bé được chẩn đoán suy đa tạng, nhiễm trùng huyết, được lọc máu, cho thở máy và chuyển lên tuyến trên. Gần hai tuần điều trị tại các bệnh viện, bé đã không qua khỏi vì bệnh tình quá nặng.

Theo Hoàng Lê (Thời Đại)