Xã hội

Vụ bé gái 7 tuổi nghi bị dí sắt nung đỏ vào người: Cha và mẹ kế nói gì?

Ông Hòa và mẹ kế cháu T. cho rằng, các vết bỏng trên người cháu T. là do cháu bất cẩn té vào bếp điện. Còn cháu T. một mực không khai ra các vết bỏng là do ai gây ra nên lãnh đạo xã Vĩnh Hòa Phú cho cháu T. về sống chung với ông Hòa.

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an xã Vĩnh Hòa Phú mời ông Nguyễn Văn Hòa và bà K.T (cha ruột và mẹ kế cháu Nguyễn Huỳnh Ngọc T. – học sinh lớp 2 trường tiểu học Vĩnh Thành, xã Vĩnh Hòa Phú, huyện Châu Thành) lấy lời khai ban đầu. Theo đó, ông Hòa và bà T. khai nhận, các vết bỏng trên người cháu T. là do cháu đi vướng dây điện rồi ngã vào bếp điện, gây bỏng.

Sau khi có chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, chiều qua (25/11), Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hòa Phú, ông Cao Hùng Cường cùng Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh, huyện và xã, Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội đến gia đình cháu T. thăm hỏi. Tại đây, ông Hòa và những người thân với cháu T. đều bác bỏ việc mình bạo hành cháu T.

Vụ bé gái 7 tuổi nghi bị dí sắt nung đỏ vào người: Cha và mẹ kế nói gì?
Đến chiều hôm qua, cha ruột, mẹ kế cháu đều phủ nhận việc bạo hành cháu T.

Đoàn công tác cố gắng hỏi cháu T. các vết bỏng, thâm trên người là do đâu, cháu T. nói do cháu T. ngã vào bếp điện? Cũng vì bà nội, cha ruột và mẹ kế cháu T. không thừa nhận việc bạo hành cháu T. nên đoàn công tác ra về, tiếp tục để cháu T. ở lại với ông Hòa.

Trong khi đó, chị Vân (mẹ ruột cháu T.) và ông ngoại cháu T. khẳng định, nhiều lần ông Hòa đánh đập cháu T., nhất là mỗi khi bên ngoại thăm hỏi cháu. Chính vì điều này nhiều khi chị Vân và những người thân của cháu (bên ngoại) không dám đến trò chuyện với cháu T. vì sợ về nhà cháu bị đánh đòn (hai gia đình bên nội bên ngoại chỉ cách 1 con sông)

Vụ bé gái 7 tuổi nghi bị dí sắt nung đỏ vào người: Cha và mẹ kế nói gì?
Vết bỏng sâu trên tai phải và mặt cháu T. có lúc cháu nói bị cha mẹ dí sắt đỏ vào, có lúc cháu lại nói bị ngã vào bếp điện?

Chị L. và nhiều người dân sống lân cận nhà ông Hòa cho biết, nhiều lần nghe cháu T. khóc, cha mẹ cháu thường xuyên đánh đòn, thậm chí có hù dọa giết cháu. Hiện nay, chị Vân và gia đình bên ngoại rất mong cơ quan chức năng sớm đưa cháu T. về gia đình mẹ ruột chăm sóc.

Trước thông tin cháu T. đang ở chung với những người bị nghi là bạo hành cháu, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành tiếp tục có ý kiến chỉ đạo làm rõ vụ việc, sớm bảo vệ cháu T. an toàn.

Như chúng tôi đã thông tin, hôm 24/11 nhiều giáo viên Trường tiểu học Vĩnh Thành thấy bé T. có dấu hiệu sốt, liên tục gục xuống bàn trong giờ học. Các giáo viên đến chăm sóc thì phát hiện các vết thương, bỏng trên người cháu T.. Sau khi hỏi thăm, cháu T. nói vết phỏng ở tay phải và gò má phải là do bị cha dùng thành sắt nung đỏ, dí vào người nên báo với cơ quan chức năng.

Theo Nguyễn Hành (Dân Trí)