Xã hội

Vụ 3 nữ sinh đi tình nguyện bị lũ cuốn tử vong: Nhà trường rất đau xót sau sự việc

 
Bí thư đoàn trường Đại học Ngoại Thương, ông Nguyễn Văn Triệu cho biết: “Xảy ra sự việc đau lòng trên nhà trường cũng như tất cả sinh viên đều rất đau xót”.
 
 
Rạng sáng ngày 3/7 cả 3 thi thể nữ sinh được lực lượng cứu hộ tìm thấy. Vào 0 giờ 59 phút lực lượng cứu nạn tìm thấy thi thể nạn nhân đầu tiền là em Nguyễn Thị Hải. Đến 1giờ 28 phút tìm thấy nạn nhân thứ 2 là em Nguyễn Thị Ngân. Đến 2giờ 13 phút thi thể nạn nhân cuối cùng là em Vũ Thị Xoa đã được tìm thấy và đưa lên bờ, chuyển về nhà quàn tại bệnh viện Bình Liêu.
 
nữ sinh
Lực lượng chức năng tìm kiếm 3 nữ sinh đêm 2/7.
Trao đổi với chúng tôi sáng ngày 3/7 ông Nguyễn Văn Triệu cho biết: “Ngay sau khi nhận được tin 3 nữ sinh mất tích khi qua đập tràn cầu Pác Hoóc, thị trấn Bình Liêu, ông và một số thầy cô giáo nhà trường đã đi xe về ngay trong đêm cùng với UBND tỉnh, các cơ quan ban ngành tỉnh, các sở và lực lượng chức năng nỗ lực tìm kiếm cả 3 nữ sinh”.
 
Ông Triệu cho biết, năm nào các trường đại học cũng tổ chức lực lượng để hỗ trợ thi cử các trường hoạt động hay tham gia tình nguyện mùa hè xanh tại các tỉnh xa. Cả 3 nữ sinh trên trong đội 21 bạn sinh viên đi hoạt động tình nguyện thường niên theo mùa hè xanh tại huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh. 
 
“Từ đêm qua chúng tôi luôn bên cạnh động viên, chia sẻ cùng với gia đình các em khắc phục những tổn thất đã xảy ra. Tôi hiện vẫn đang ở đây cùng với gia đình các em. Thực sự hết sức đau xót. Các bạn sinh viên sinh viên trong toàn trường khi nghe thông tin đều rất sốc”, ông Triệu chia sẻ.
 
Theo ông Triệu, trong suốt 10 năm đi hoạt động tình nguyện chưa bao giờ bản thân ông và nhà trường lại bị tổn thất, mất mát lớn như vậy. “Tôi rất đau xót, sự cố mất mát lớn như thế do điều kiện thời tiết, nước lũ thượng nguồn chảy xiết, các em cũng không có kinh nghiệm đi qua suối dẫn đến xảy ra tổn thất rất đáng tiếc”, ông Triệu tâm sự. 
 
Theo Lê Bảo (aFamily.vn/Trí thức trẻ)Tin mới hơn