Xã hội

Vụ 2 xe tải bị vùi lấp ở Hà Tĩnh: Tạm đình chỉ hoạt động khai thác tại mỏ đất

Ngay sau khi xảy ra vụ sạt lở, vùi lấp 2 xe tải khiến một tài xế bị gãy chân, ngành chức năng Hà Tĩnh đã tạm đình chỉ hoạt động khai thác tại mỏ đất tiềm ẩn nguy hiểm này.
Vụ 2 xe tải bị vùi lấp ở Hà Tĩnh: Tạm đình chỉ hoạt động khai thác tại mỏ đất
Hiện trường vụ sập mỏ đất khi khai thác vùi lấp 2 xe tải sáng 4.7 ở mỏ đất núi Cọp Cọi

Theo đó, ngay say khi xảy ra vụ tai nạn mất an toàn lao động tại mỏ đất núi Cọp Cọi (xã Kỳ Hưng, thị xã Kỳ Anh), UBND thị xã Kỳ Anh đã chỉ đạo Phòng TNMT, LĐTBXH và UBND xã Kỳ Hưng đến kiểm tra hiện trường. Tại đây, cơ quan chức năng xác định, vụ sạt lở trong quá trình khai thác đất xảy ra vào khoảng 8h30 ngày 4.7 đã khiến 2 xe ôtô tải đến chở đất bị vùi lấp, một tài xế bị gãy chân phải nhập viện.

Đến 11h30 cùng ngày, đơn vị khai thác đã đưa được các xe bị vùi lấp ra ngoài. Qua kiểm tra, nhận thấy mỏ đất này còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, tiếp tục sạt lở nên ngành chức năng đã tạm đình chỉ hoạt động.

Mỏ đất núi Cọp Cọi được cấp phép cho Công ty CP Xây dựng và thương mại 171 lần đầu vào tháng 6.2011 với thời hạn 3 năm trên diện tích 7ha, công suất khai thác 95.000m3/năm và được gia hạn tháng 2.2016 thời hạn đến 31.12.2018 với diện tích 3,9ha, công suất khai thác 99.000m3/năm.

Theo Trần Tuấn (Lao Động)
Tin mới hơn